#GửiTimThươngMến❤ CÁ RUỘI RIM CHUA NGỌT VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA BỐ ❤️Bố thân yêu của

#GửiTimThươngMến

❤ CÁ RUỘI RIM CHUA NGỌT VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA BỐ ❤️

Bố thân yêu của con!
Cho đến tận bây giờ con vẫn luôn tự hỏi không biết lý do vì sao mà 1 năm có 365 ngày thì đến 364 ngày nhà mình ăn cá vậy bố!? 😄 Hôm thì cá rán, cá rim, hôm thì cá kho, cá nướng, hôm lại cá chiên, cá hấp, cá luộc, thậm chí cả gỏi cá luôn! Con đồ rằng ngày xưa mẹ biết bố sinh ra ở miền núi nên thả bùa yêu bố bằng món cá đúng không? 😂 Có khi Lạc Long Quân yêu Âu Cơ cũng chỉ bởi món cá không biết chừng!

Con chỉ nhớ lúc chị em con còn nhỏ, mỗi lần chị gái con đi học về nhìn mâm cơm là lại xị cái mặt ra. Đáp lại những dỗi hờn của chị gái con luôn là tuyên ngôn ngắn gọn của bố: "ăn cá tốt hơn ăn thịt, trẻ con phải ăn nhiều cá mới thông minh!". Nghe chừng vô lý nhưng lại rất thuyết phục, cứ lần nào trước khi bước vào kì thi quan trọng, con ăn cá là y như rằng lại được điểm cao thật bố ạ. Thế nên là bây giờ 30 tuổi đầu rồi con vẫn ngây thơ tin vào truyền thuyết của bố đấy. 😄

Ngày bé, có đoạn hội thoại con hay nghe lỏm được nhất mỗi lần theo đuôi các chị gái trong xóm trốn ngủ trưa đi bêu nắng, đấy là:
"- Hôm nay bố tớ lại ăn cá!! 😑
- Còn nhà tớ lại ăn lòng lợn 😒
- Hay là hôm nào bọn mình lấy một ít cá với một ít lòng lợn mang ra đây đổi nhau đi!"
Câu chuyện tuổi thơ này đã trở thành giai thoại hài hước của nhà mình mỗi khi được nhắc lại. Vui thật vui bố nhỉ! Cho đến giờ, chị gái con không còn ghét món cá như thủa nhỏ nữa nhưng chị vẫn thường nói vui với cả nhà rằng "tại cái Hếu thích ăn cá giống bố nên mới hợp bố, được bố cưng chiều hơn chứ gì" 😄 Ơ, thế hoá ra món ăn có sức mạnh gắn kết tình thân thật ạ! Nếu ăn cá mà chiếm lĩnh được cả tình yêu của bố như thế thì tội gì mà không ăn bố nhỉ! 😄 con nguyện ăn cá cả đời luôn!

Thật ra thì con nghĩ mỗi gia đình đều có những món ăn ưa thích được lặp đi lặp lại khá nhiều trên mâm cơm thường nhật. Nên là khi lấy chồng, mỗi lần nhìn thấy món cá đặt trên bàn ăn là con lại nhớ nhà mình da diết. Chồng con thì bảo "nịnh bố vợ quá dễ, lễ tết cứ biếu bố cả yến cá ruội khô, khéo bố quý hơn cả chục chai rượu xịn". Mà nhắc mới nhớ, cá ruội rim chua ngọt đúng là món ăn được yêu thích nhất của cả nhà cũng là món sở trường của bố. Nhà mình nghiện món này đến nỗi cô hàng cá khô ở chợ còn thuộc cả địa chỉ, cả số điện thoại mà ship đến tận nơi, thân thiết đến nỗi thiếu mỗi nước cưới con trai cô ấy cũng gửi thiệp mời cho bố nữa thôi. 😆

Mà kì lạ ở chỗ, rõ ràng bố truyền bí kíp cho con rồi mà không hiểu sao dù vận hết nội công thì con vẫn không thể nào rim cá ngon như bố nhỉ. Món này bố làm, cá cứ gọi là trong veo, dai dai mà lại mềm mềm vừa đủ, không cứng quá cũng chẳng khô quá, nước sốt keo lại, chua chua ngọt ngọt như thể ô mai hoà lẫn vị mặn mòi của cá biển thêm chút xíu cay cay tê tê của hạt tiêu. Người ta cứ bảo hôm nào mưa gió dầm dề hoặc tiết trời mùa thu se lạnh mà ăn cá ruội rim tiêu với bát cơm nóng hổi thì không gì bằng. Nhưng mà đấy là người ta chưa được thưởng thức món cá ruội bố làm vào mùa hè thôi chứ con nói thật ngoài trời 39, 40 độ C như này mà con ăn cũng thấy ngon lịm tim luôn bố à.

Con vẫn biết cá ruội rim chua ngọt là món ăn hấp dẫn với hầu hết mọi người. Cách làm chắc ai cũng chế biến tương tự như nhau, nhưng có lẽ món ăn này chất chứa cả tình yêu và tâm huyết của bố nên với con đó mới là món ăn đặc biệt nhất, tuyệt vời nhất, hương vị của nó không nơi nào sánh được! Cảm ơn bố với những món cá thấm đẫm tình yêu thương đã nuôi lớn con mỗi ngày. Cũng nhờ tuổi thơ gắn liền với cá mà bước sang nhà chồng, con đã biết làm nhiều món ăn ngon từ cá. Bố mẹ chồng con rất thích những món cá do con chế biến. Bố biết không, cũng bởi mỗi khi nấu nướng, con luôn gửi gắm tất cả tâm tình của mình vào đó, giống y như bố vậy. Sau này tuổi thơ các con của con nhất định sẽ được thưởng thức món ăn truyền thống của gia đình mình. Chúng cũng sẽ lớn lên với truyền thuyết "ăn cá ruội chua ngọt ông ngoại làm mới thông minh". Thật đấy bố à!

Con gái yêu của bố ❤️
Thu Huế

#Hạnhphúclà #ThửTháchMùaHè #YêuBếp
#EsheepKitchen

#GửiTimThươngMến❤ CÁ RUỘI RIM CHUA NGỌT VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA BỐ ❤️Bố thân yêu của

#GửiTimThươngMến❤ CÁ RUỘI RIM CHUA NGỌT VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA BỐ ❤️Bố thân yêu của

#GửiTimThươngMến❤ CÁ RUỘI RIM CHUA NGỌT VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA BỐ ❤️Bố thân yêu của

#GửiTimThươngMến❤ CÁ RUỘI RIM CHUA NGỌT VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA BỐ ❤️Bố thân yêu của

#GửiTimThươngMến❤ CÁ RUỘI RIM CHUA NGỌT VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA BỐ ❤️Bố thân yêu của

Để lại phản hồi bài viết