#GửiTimThươngMếnBỨC THƯ GỬI TỚI THIÊN ĐƯỜNG...!!!Chào Ba!Có lẽ đây là bức thư đầu

#GửiTimThươngMến

BỨC THƯ GỬI TỚI THIÊN ĐƯỜNG...!!!

Chào Ba!

Có lẽ đây là bức thư đầu tiên và cũng là bức thư duy nhất con gửi cho Ba. Con cũng không biết nó có được chuyển tới Ba hay không, nhưng con vẫn muốn viết, vẫn muốn nói ra hết những gì con suy nghĩ và mong nó sẽ bay tới thiên đường - nơi Ba đang sống.

Bắt đầu từ đâu nhỉ?
Trong kí ức của con về Ba, thì có lẽ nhiều chuyện buồn hơn là vui. Con oán giận, hờn trách hơn là yêu thương, nhớ nhung về Ba. Kí ức về những ngày Ba la mắng, đánh đập, bạt tai đến xịt máu mũi, mặt sưng vù. Những lần Ba bực bội chuyện ngoài đường, và về hất đổ mâm cơm vào người con. Những lần Ba đập đổ đồ đạc, chén bát tung toé trong nhà khi cãi nhau với Mẹ... Chỉ nghĩ tới là con cảm giác sợ và run lên bần bật. Cũng vì vậy mà con bất giác tạo thành phản xạ trốn vào góc kẹt, gầm giường mỗi khi sợ hãi. Con vẫn nhớ như in lần mà Ba cầm dao dí con vào chân tường "đừng dạy khôn tao, tao đẻ mày được, thì tao giết mày được" khi con nói mai con đi học xa, Ba ở nhà với Mẹ đừng cãi nhau nữa nhé. Lần đó Ba con mình đã không nhìn mặt nhau và không nói chuyện cả năm trời, Ba nhỉ!

Thời còn mơ mộng, con mong được Ba dắt tay lên sân khấu, con mong được Ba dặn dò trước khi đi lấy chồng. Và rồi ngày con cưới, Ba đã không đến. Những điều con mong muốn đã không thể thực hiện. Nhiều lúc con nghĩ, mục đích sống của Ba trên cuộc đời này là gì? Là con, là Mẹ, hay là bản thân Ba? Nếu không thương con, tại sao lại đưa con đến cuộc đời này... Con đã sống và oán hận Ba rất nhiều, tuổi thơ của con đáng được nhận hạnh phúc hơn như vậy mà, phải không Ba?

Để rồi cuộc sống trôi đi, Ba đã già. Ba cầu mong con đưa cháu về thăm Ba, về sống với Ba lúc tuổi già. Ba sợ một mình, không có ai bên cạnh. Một đứa đầy lòng oán hận là con đã mặc kệ những lời Ba tâm sự, chỉ lâu lâu dắt cháu về thăm rồi lại đi. Đến ngày Ba trở bệnh nặng, con cũng không thể ở bên. Ba đi mà không kịp nhìn mặt con cháu vì dịch Covid. Con đã như phát điên vì nhìn Ba giành giựt với sự sống trong viện, để được mong mất ở nhà. Con vẫn nhớ như in lời con nói với chồng "anh ơi, cho Ba về đi anh, đừng để Ba nằm ở viện nữa, em không muốn nhìn thấy Ba đau đớn nữa". Một người cứng rắn, mạnh mẽ như chồng con cũng đã bật khóc.

Vậy là con không còn Ba nữa sao?
Khi Ba sống, Ba làm con đau, khi Ba mất Ba cũng khiến con đau lòng là sao ạ?
Nếu Ba không thương con, thì Ba phải sống cho thật lâu, thật khoẻ mạnh để cho con biết lựa chọn không cần Mẹ không cần con là đúng chứ ạ...
Đứa cháu ngoại duy nhất của Ba chỉ mới 3 tuổi thôi mà, làm sao để nó nhớ những kí ức về Ba khi lớn lên đây???

Lời mẹ chồng con tâm sự làm con nhớ mãi "mẹ nghĩ con sẽ rất đau lòng và không gượng nổi, nhưng nhìn con mạnh mẽ như giờ mẹ cũng yên tâm". Đúng vậy, suốt đám tang của Ba, con đã không khóc. Cho đến khi lo mọi thứ chu toàn, về đến nhà, khi đối diện với sự thật, đối diện với bản thân, con đã bật khóc nức nở như một đứa trẻ. Con nhận ra con thật sự chưa hề oán giận Ba, tất cả chỉ để bao biện cho sự bất hiếu, sự vô tâm của đứa con gái này. Những kí ức đẹp về Ba lại ùa về. Khi Ba đưa đón con đi học, thưởng cho con những món quà xinh xinh khi con học giỏi. Ba là người dạy con nấu ăn, và cũng là người đưa con đi thi Đại học. Ba vẫn cất những tấm hình của Mẹ và con vào ngăn tủ...

Ngày của Cha vừa rồi, khi facebook có thử thách "tấm hình bạn chụp lần cuối với Cha là khi nào". Con đã tìm, lục lọi rất lâu mới thấy được một tấm ảnh của hai Ba con mình, đã rất lâu rồi...

Con phải làm gì với sự căm ghét bản thân mình suốt quãng đời còn lại đây ạ? Vì con biết con không thể nói "giá như...", con không thể sửa sai nữa rồi.

Mùa Vu lan năm nay con đã mồ côi Cha thật rồi.

CON LÀ MỘT ĐỨA CON BẤT HIẾU...!!!

#thửtháchmùahè #thửtháchtháng7 #YêuBếp #EsheepKitchen

#GửiTimThươngMếnBỨC THƯ GỬI TỚI THIÊN ĐƯỜNG...!!!Chào Ba!Có lẽ đây là bức thư đầu

#GửiTimThươngMếnBỨC THƯ GỬI TỚI THIÊN ĐƯỜNG...!!!Chào Ba!Có lẽ đây là bức thư đầu

#GửiTimThươngMếnBỨC THƯ GỬI TỚI THIÊN ĐƯỜNG...!!!Chào Ba!Có lẽ đây là bức thư đầu

#GửiTimThươngMếnBỨC THƯ GỬI TỚI THIÊN ĐƯỜNG...!!!Chào Ba!Có lẽ đây là bức thư đầu

Để lại phản hồi bài viết