#GửitimthươngmếnKhi con không đỗ ngôi trường mà con mơ ước...Mấy ngày vừa qua, nhiều

#Gửitimthươngmến
Khi con không đỗ ngôi trường mà con mơ ước...
Mấy ngày vừa qua, nhiều bạn bè của mẹ đều chộn rộn lên vì kết quả thi cấp 3. Nhà mình cũng vậy. Tất cả đều hồi hộp, kỳ vọng.
Và kết quả là: con không đỗ ngôi trường mà con mơ ước.
Con sốc lắm và có lẽ bố cũng sốc bởi vì Bố rất kỳ vọng vào con.
Cô giáo chủ nhiệm của con gọi điện cho mẹ khi biết kết quả đó cũng rất sốc. 9 năm từ tiểu học cho đến trung học, con đều có kết quả học tập xuất sắc. Năm học này, con càng nỗ lực không ngừng. Những tháng gần thi, hình ảnh luôn luôn ở nhà của con là bên bàn học đến 1-2h sáng.
Mẹ vẫn còn lưu trong máy điện thoại của mẹ bức ảnh cô giáo chủ nhiệm tuyệt vời của con chụp gửi trong nhóm lớp. Cậu bé gầy gò, nằm gục xuống bàn học vào một buổi sáng đầu giờ cách đây mấy tháng là Con Trai Mẹ.
Con không biết rằng, mẹ đã ôm mặt khóc khi nhìn hình ảnh đấy. Mẹ xót xa lắm
Và hôm qua, mẹ cũng khóc khi Nghe con nói nghẹn qua điện thoại "mẹ ơi, tại sao lại như thế? Tại sao con lại trượt? Con làm được bài như thế cơ mà? Con thất vọng về bản thân quá"
Em Mit hỏi mẹ: Bố Mẹ có buồn và thất vọng không?
Mẹ có tiếc và buồn, nhưng chỉ một chút chút thôi.
Nhưng mẹ KHÔNG thất vọng vì con biết không mẹ nghĩ các con dù có học xuất sắc đến đâu thì các con đều có QUYỀN được THẤT BẠI.
Cũng giống như Bố và Mẹ, cũng gặp rất nhiều thất bại trong cuộc sống và công việc dù bố mẹ luôn luôn cố gắng và nỗ lực trong mọi việc.
Cho đến bây giờ, mẹ vẫn hay mơ những cơn ác mộng của những ngày thi. Thời của mẹ, ví như thi đại học, chọn đến 6-7 trường đại học. Mỗi trường là một ngày thi. Mùa thi là mùa hè như lửa đốt, mà cả lịch trình thi cứ kéo dài như vậy cả tháng. Trời ơi, mẹ nhớ mẹ gần như kiệt sức vì mệt mỏi và sợ hãi. Tất cả nhà Ngoại ngày đó cũng chộn rộn và vất vả cùng với thí sinh mẹ khi đó....
Và cứ mỗi mùa thi, là bao câu chuyện vui buồn của sĩ tử. Có những bạn thi đỗ vào ngôi trường mơ ước. Nhưng cũng có nhiều hơn nhiều hơn những bạn xuất sắc đó, đã không thi đỗ, thậm chí còn không đỗ bất kỳ trường nào.
Vậy nên, con trai ơi. Con có QUYỀN được THẤT BẠI. Giống như Bố, như Mẹ cũng có rất nhiều thất bại trong cuộc sống hay công việc. Tương lai của con còn dài lắm, sẽ có những thành công, cũng có những lúc vấp ngã, thất bại. Điều đó là Hoàn toàn BÌNH THƯỜNG. con vẫn thừa điểm để vào học trường điểm của Quận. Đối với mẹ, đấy đã là thành công lớn nhất rồi.
Mẹ sẽ vẫn ở đây, đứng sau các con dù đó là kết quả như thế nào đi chăng nữa. Vì thế, đừng bao giờ thất vọng vì bản thân con nhé. Hãy luôn luôn thật tích cực vào tất cả thành công hay thất bại của chính mình. Hãy trân trọng bản thân vì bản thân con luôn là duy nhất. Và trân trọng bản thân vì con là con của Bố Mẹ.
Con trai của mẹ, mẹ con mình cùng tiếp tục cố gắng nhé.
#Hạnhphúclà
#ThửTháchMùaHè
#YêuBếp
#EsheepKitchen

#GửitimthươngmếnKhi con không đỗ ngôi trường mà con mơ ước...Mấy ngày vừa qua, nhiều

Để lại phản hồi bài viết