Lần đầu tiên đăng bài trong nhóm, Mình xin phép hướng dẫn cả nhà món kem chuối giải

Lần đầu tiên đăng bài trong nhóm, Mình xin phép hướng dẫn cả nhà món kem chuối giải nhiệt mùa hè.

✌🏻 Khẩu phần: 2 hộp 500ml
✌🏻 Độ khó: rất dễ
✌🏻 Nấu nướng:15 phút (không tính thời gian đi chợ 😝😝)

✨ Nguyên liệu:
- 10 quả chuối sứ chín
- 1/4 muỗng cafe muối (muối làm cho thành phẩm đậm đà hơn)
- 250g dừa bào.
- 140g sữa đặc (xu hướng bây giờ mọi người không thích ăn ngọt, nên Mình thấy là vừa, nếu thích ngọt hơn có thể tăng lên 180 đến 200, cái này các bạn có thể cho ít và gia giảm khi nếm sản phẩm, sản phẩm không nên quá ngọt vì sẽ đi kèm chuối, ngoài ra khi gặp lạnh độ ngọt sẽ tăng)
- 200ml sữa tươi nguyên kem (có thể thay thế bằng sữa tươi, sữa tươi nguyên kem sẽ béo hơn tí)
- 4 hộp sữa chua (có thể 2 hộp nhưng do mình thích để 4 hộp thôi, công dụng của sữa chua là làm cho kem không bị dăm đá khi để lạnh, cũng không làm cho thành phẩm thay đổi về chất lượng)
- 30g bột bắp (hoặc bột năng, tiện nào các bạn sử dụng nguyên liệu đó, thành phẩm không khác biệt là bao)
- 1 ít dừa bào sợi (nếu ko tìm đc có thể mua dừa bào rãi lên, như mình làm biếng bào cũng mua thêm 2k dừa bào sẵn loại để vắt lấy cốt😝)
- 1 ít đậu phộng rang
- Mít, bơ, dâu.... trái cây nào thấy thích (cái này có thể bỏ qua, như mình chỉ thích kem chuối tuổi thơ vị nguyên bản nên không cho. Nhưng nếu có thêm tí mít hoặc trái cây cũng thơm lắm nhé).

💪🏻💪🏻💪🏻 bây giờ cùng nhau thực hiện nè:

- Lấy bột bắp pha chung với 1 ít sữa trong công thức cho tan
- Nước cốt dừa vắt lấy cốt và dão sao cho thành phẩm là 200ml
- Pha nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc, muối, sữa chua cho tan. Sau đó bắt lên bếp cho hơi ấm nóng (nhớ khuấy đều trong lúc nấu để tránh làm cháy đáy) bước này chúng ta có thể thử độ ngọt.
- Khi hỗn hợp sữa hơi ấm đổ nước bột bắp từ từ vào nhớ vừa đổ vừa khuấy nhé.
- Tiếp tục khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh lại( nhiệt độ lúc này nên chọn là trung bình) và hỗn hợp hơi sánh, sôi lục bục là có thể bắt xuống, đừng để quá đặc.
- Trong lúc đợi hỗn hợp nguội ta cắt chuối làm 2 hoặc 3 theo chiều dọc quả chuối.
- Tìm 1 khuôn sâu lòng bất cứ hình thù nào cũng được. Lót giấy nến chống dính để dễ lấy kem ra( không có cũng không sao, chúng ta có thể ăn trực tiếp bằng muỗng trên hộp, hoặc khi kem chuối đã đạt lấy 1 thau nước sôi, để khuôn kem chuối vào tầm 5 đến 10 giây cho kem tróc thành và úp ngược lại là được)
- Thứ tự đổ các hỗn hợp như sau: 1 lớp hỗn hợp sữa, 1 lớp chuối, 1 lớp topping 😝, 1 lớp hỗn hợp sữa, 1 lớp chuối, 1 lớp topping 😝, .. cho đến khi đến thành khuôn, nhớ là lớp trên cùng là lớp topping cho hấp dẫn nhé.
- Sau đó bỏ vào ngăn đá đợi ít nhất 5 tiếng là chúng ta đã có 1 mẻ kem chuối ngon mát lạnh ngày hè.

✨✨✨ Bonus thêm cách tạo hình kem chuối” tủi thơ” 😆
- Dùng 1 bao nylon( giống bao hay đựng đá, cắt 1 mặt của bao theo chiều dọc, 1 bịch bỏ 1 quả chuối, dùng gì có bề bản to ấn cho xẹp xuống, nhưng đừng quá nát, như mình dùng 2 cái thớt, 1 cái bên trên, 1 cái bên dưới).
- Sau đó mặt sau rãi 1 lớp hỗn hợp sữa, mặt trước rãi 1 lớp hỗn hợp sữa, sau đó rãi topping lên mặt trước của hỗn hợp( có điều kiện rãi luôn cả 2 mặt, nhưng gì cũng vậy nhiều quá lại mất vị chuối nên các bạn cân nhắc nha)
- Lại như mình dùng cái thớt ép nhẹ xuống để hỗn hợp sữa có thể tràn đều trong túi( nhẹ thui nha không khéo lại xịt ra tùm lum dọn cực 😆) và theo kinh nghiệm mình không nên ép quá mỏng, vì ép quá mỏng, phần mỏng sẽ bị dăm đá mất ngon.
Sau đó cũng bỏ vào tủ lạnh 5 tiếng rồi lấy ra sống ảo hoi.

Chúc mọi người thành công, và đừng quên nếu làm rồi khoe thành phẩm của mình tại comment nhé.

❤️❤️ Cám ơn mọi người đã quan tâm và đừng quên khoe thành phẩm của mình tại comment nha.

Lần đầu tiên đăng bài trong nhóm, Mình xin phép hướng dẫn cả nhà món kem chuối giải

Lần đầu tiên đăng bài trong nhóm, Mình xin phép hướng dẫn cả nhà món kem chuối giải

Để lại phản hồi bài viết