Mắm Tép Miền Tây "VỊ MẮM QUÊ, ĂN ĐỂ TRỞ VỀ..."Đã nhiều năm sống xa nhà, nếm đủ các

Mắm Tép Miền Tây
"VỊ MẮM QUÊ, ĂN ĐỂ TRỞ VỀ..."

Đã nhiều năm sống xa nhà, nếm đủ các hương vị, thử đủ các món ngon trên thế giới, luôn có một hương vị mà tôi không thể nào quên - một hương vị mà dù ở bất kể nơi đâu, chỉ cần nếm một miếng, ngay lập tức ta sẽ có chiếc vé trở về với vùng ký ức Đất Mẹ. Mắm tép có thể đã quá quen thuộc và là món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình của con người miền Tây. Thế nhưng, lọ mắm ngon không chỉ bởi vị ngọt đặc trưng khiến người ta xao xuyến của Tép Bạc Đất Sông Cửu Long hòa cùng độ giòn, dai của Đu Đủ Mỏ Vịt, mà còn bởi sự mộc mạc, tâm huyết và tình yêu thương từ bàn tay người làm. Đó là tình yêu thương giản dị mà mẹ mình – một người phụ nữ tảo tần, tận tụy – đã gửi vào những món ăn nuôi chúng tôi khôn lớn. Có thể đây không phải là món ăn cao sang đối với nhiều người, nhưng lại là thức quà vô giá nhắc nhở mình về một nơi chốn để trở về. Mong rằng hương vị miền sông nước từ lọ mắm tép cũng sẽ gợi nhớ cho những ai xa nhà một ký ức đẹp đẽ về nơi chốn an yên của riêng mình

Bí quyết làm món Mắm Tép Miền Tây đặc sản Bến Tre của mẹ mình. Mình có cơ hội làm cùng với mẹ nên cũng học được tý. ah Mắm Tép này rất khác mắm tôm chua Huế nhé.

- Tép phải là Tép Bạc Đất tự nhiên còn sống mới có được mắm ngon và màu mắm mới đẹp. Tép này có mùa nha mọi người nên Tép ngon nhất sẽ vào tháng 8 đến tháng 12. Mọi người lưu ý Tép khác với Tôm, Tép thường sống ở sông nước ngọt nên có vỏ mềm làm mắm mới được, tôm thì sống ở vùng nước mặn hoặc nước lợ nên vỏ cứng không ăn được. Tép Mẹ làm Mắm là loại to nhất nên mọi người lầm tưởng là Tôm.

- Phải là Đu đủ Mỏ Vịt để có vị ngọt và giòn nhất định. Đu đủ mỏ vịt là đu đủ vừa chín có màu hồng tự nhiên, hái xuống phải làm liền trong 12h đồng hồ. Không nên lấy đu đủ còn xanh vì sẽ không có độ ngọt tự nhiên, nếu chín quá thì bị mềm.

- Tép phải ủ với nước mắm ngon trong thời gian 2-4 tháng tùy theo độ lớn của Tép. Không thể sớm hơn vì như vậy Tép không ăn được.
- Đu đủ thái mỏng hoàn toàn làm bằng thủ công và phải đều tay nếu không mọi người nhai sẽ không đều miệng và đu đủ không thấm đều

Chúc mọi người gần xa sẽ tự làm cho mình một món Mắm Tép Miền Tây thật ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé. Còn ai xa quê hương thì cũng luôn nhớ về nhà với món mắm tép này.

Nếu cần thêm thông tin về liều lượng cũng như chi tiết hơn cách làm, mọi người có thể inbox cho mình mình sẽ trả lời trực tiếp, còn nếu bí quá mình sẽ nhờ quyền trợ giúp là mẹ mình nha.
#mySHEro #ThửTháchTháng3 #EsheepKitchen #Thếhệbìnhđẳng #IWD2021 #yêubếp

Mắm Tép Miền Tây

Mắm Tép Miền Tây

Mắm Tép Miền Tây

Mắm Tép Miền Tây

Mắm Tép Miền Tây

Mắm Tép Miền Tây

Mắm Tép Miền Tây

Mắm Tép Miền Tây

Mắm Tép Miền Tây

Để lại phản hồi bài viết