#MatTroiTrongToi #YêuBếpKHI MẶT TRỜI BỊ ỐM🙋Mình không hề nghĩ rằng mình có gì để viết

#MatTroiTrongToi #YêuBếp

KHI MẶT TRỜI BỊ ỐM

🙋Mình không hề nghĩ rằng mình có gì để viết mà tham dự cuộc thi. Bởi cuộc sống của mình cực bình thường, dễ thấy ở khắp mọi nơi và rất có thể nhiều bạn, đặc biệt là những người phụ nữ trẻ như mình, sẽ nhìn thấy hình bóng của chính bản thân trong câu chuyện mình sắp kể.

💁Mình sống và làm việc ở một thành phố nhỏ thuộc miền Trung đất nước. Quê mình cách thành phố 15km, là một thị trấn nho nhỏ ai cũng quen mặt ai. Vì quê không xa, nên hầu như cuối tuần nào mình cũng đưa con về chơi với ông bà ngoại để được hít thở bầu trời sau cả một tuần nhốt mình giữa thành phố.
Ấy thế mà mẹ ốm, mẹ nằm viện đến ngày thứ 5 mình mới có thể vào thăm mẹ.

Hôm nay là thứ 7, bình thường là ngày nghỉ, nhưng hôm nay mình vẫn phải ngồi nghe 1 cuộc họp đối với mình là không quan trọng lắm. Cả một tuần bận rộn đi công tác khắp mọi huyện lị trong tỉnh, tối về tất bật việc nhà, mọi sự quan tâm, lo lắng dành cho mẹ chỉ qua những cuộc video call ngắt quãng bởi tiếng quậy phá của cậu con trai.
Thế nên mình quyết định trốn khỏi cuộc họp, chạy xe về thăm mẹ.

🏥 Khoa Y học cổ truyền bệnh viện tuyến huyện sạch đẹp hơn mình tưởng tượng, mùi thuốc bắc thơm thoang thoảng khắp mọi nơi. Phòng mẹ có 5 người, đều là phụ nữ trung niên và mắc các bệnh về xương khớp. Bệnh không quá nguy hiểm, nên không khí trong phòng cũng không đến nỗi tệ, mọi người đều vừa cắm truyền vừa nằm chuyện trò rôm rả. Thấy mình bước vào, mẹ quay qua cười bảo mọi người: "Con gái cả của em đấy"❤

💕 Nhà mình có 3 chị em, mình và em trai đều đã lập gia đình và có bé nhỏ, em gái út vẫn còn đang du học bên Hàn. Hồi bọn mình còn nhỏ, mẹ cũng hay ốm lắm, mỗi mẹ lần ốm, mình luôn cảm thấy trong nhà thật ảm đạm, bố tất bật lo việc trong việc ngoài, bọn trẻ con không dám cười đùa, la hét, chúng mình chỉ rón rén đi lại trong nhà, cố để không làm bố tức điên lên la mắng. Hôm nay mẹ ốm, vẫn chỉ có mình bố tất bật như xưa, vừa lo công việc, vừa chăm sóc, đón đưa mẹ mỗi ngày từ nhà ra viện, từ viện lại về nhà.

💕Mẹ bảo, mẹ đau lâu rồi, xuống bệnh viện tỉnh hay ra Hà Nội điều trị thì đi lại vất vả, mẹ nằm viện huyện gần nhà, để bố tiện chạy đi chạy lại giữa nhà và viện, tối không đau lắm mẹ còn trốn viện về nhà ngủ cho ngon, với lại, ở nhà còn bao nhiêu việc.
Nghe thấy thế, cô giường bên lại tiếp lời: "Lát em cũng phải bắt xe về nhà xem thế nào. Em mới đi có ngày hôm qua mà tối về thấy cái máng gà không còn hột cám với giọt nước nào. Khéo em nằm mấy bữa về cả đàn chết đói, chết khát".
"May là thứ 2 tôi được xuất viện cô ạ, tôi phải ra Hà Nội gấp, nằm viện 10 ngày rồi, chả biết 2 mẹ con ngoài tê, hấn tự xoay xở ra răng".

🍁Có vẻ như, rất nhiều người phụ nữ đều cho rằng nếu vắng mình thì mọi việc trong nhà sẽ nát bét (mà đúng là nát thật 😁), dù nằm viện, mọi người cũng chỉ lo cho căn nhà và những đứa con muôn đời "vẫn còn nhỏ", mặc kệ sự chăm lo ấy đều khó được nhận lại khi mẹ ốm đau.

Ngẫm lại bản thân mình, kể từ khi làm mẹ, có những khi ốm muốn lịm đi, nhưng thấy con đang mệt mỏi, quấy khóc, mình lại cố gắng dậy bế bồng, dỗ dành con, thậm chí ròng rã cả tháng trời. Làm mẹ lần đầu, con đau khóc, mẹ cũng chỉ nước mắt ngắn dài khóc theo. Có thời điểm, mình bị trầm cảm.

Rồi mình nhớ cái cảm giác mình đã buồn rầu thế nào vào những ngày mẹ mình ốm, cái không khí chậm rãi, tù túng muốn phát rồ, chỉ chờ mong sáng hôm sau mẹ tỉnh dậy có thể nói cười.

🌞 Và mình chợt nhận ra, mỗi người mẹ đều là một mặt trời trong mỗi gia đình, mặt trời buồn, mặt trời ốm, cả nhà đều không vui, mặt trời cười, mặt trời tỏa nắng, năng lượng tích cực tuyệt vời sẽ tung tăng khắp từng ngóc ngách 🙂

🌞 Ngay bây giờ, có thể một mặt trời nào đó đang chong mắt hát ru con, một mặt trời đang tất tưởi lo cho đàn gà nhỏ, một mặt trời chọn từng chút thức ăn tươi ngon để dành cho cô con gái còn ở cữ, một mặt trời thao thức vui mừng vì thành tựu dù nho nhỏ của những đứa con...Nhưng mình chỉ mong rằng, những mặt trời đó đều luôn khỏe mạnh, mỗi mặt trời đều biết cách làm thế nào tạo ra nguồn năng lượng tươi vui, dồi dào, để mỗi người trong gia đình đều được đón nhận thứ ánh nắng lấp lánh, ấm áp tuyệt vời đó!

Thương lắm những mặt trời 🥰🥰🥰!!!!

#MặtTrờiTrongTôi #mySHEro #ThửTháchTháng3 #YêuBếp #EsheepKitchen #Thếhệbìnhđẳng #IWD2021

#MatTroiTrongToi #YêuBếpKHI MẶT TRỜI BỊ ỐM🙋Mình không hề nghĩ rằng mình có gì để viết

#MatTroiTrongToi #YêuBếpKHI MẶT TRỜI BỊ ỐM🙋Mình không hề nghĩ rằng mình có gì để viết

#MatTroiTrongToi #YêuBếpKHI MẶT TRỜI BỊ ỐM🙋Mình không hề nghĩ rằng mình có gì để viết

#MatTroiTrongToi #YêuBếpKHI MẶT TRỜI BỊ ỐM🙋Mình không hề nghĩ rằng mình có gì để viết

Để lại phản hồi bài viết