NOW.VN ÁP LỰC VÀ KHỦNG HOẢNG NHÂN SỰ

  • 651 Views
  • 0 Comments
  • 18 May, 2019

NOW.VN ÁP LỰC VÀ KHỦNG HOẢNG NHÂN SỰ

Một dịch vụ thành bại hay không tất cả đều phụ thuộc vào khách hàng của chính mình, với phương châm đó, Gra* hay Now bất kể đúng sai vẫn luôn đứng về phía khách hàng đó là trọng chữ tín vì khách hàng là người trả tiền cho dịch vụ ấy, nhưng lợi dụng chiêu trò để đánh phá nhau thực sự là cạnh tranh thiếu lành mạnh.

Now.vn phát triển từ mạng xã hội review đồ ăn, được thành lập từ năm 2016 và hiện đang là bát cơm của hàng nghìn shipper giữa trưa nắng 42 độ C tắc đường, một balo, một mũ và còn “sốt ruột” hơn bất kỳ khách hàng nào đã và đang đặt đồ. Hiện Now.vn không phải là nhà cung cấp dịch vụ giao đồ ăn duy nhất cho thành phố gần 8 triệu dân này, đến đâu xen màu đỏ cũng là màu xanh của Grab, họ chạy nắng, chạy mưa không hậm hực vì khách hàng trả tiền và đương nhiên khách hàng là thượng đế.

Họ không có quyền đưa lên thông tin của bất kỳ khách hàng nào boom hàng của mình dù đúng dù sai ( Vì đó là nguyên tắc tối thiểu của hợp đồng đối tác giao nhận).

Họ không thể chửi rủa hay có một chút thái độ không phù hợp nào với khách hàng dù đó là người đã khiến họ chờ 30p dưới trời nắng nóng (Bạn nào muốn cảm nhận thì nên đi ship một lần và đứng đợi khách 30p giữa trưa nắng 42 độ C nhất định sẽ hiểu)

Họ vào quán, quán có chỗ gửi xe thì không nói làm gì, quán không có chỗ gửi xe thì vừa vào quán xếp hàng vừa canh công an phạt (Ít nhất là 1 nửa ngày công chạy nắng).

Vài ngày nay, trên các hội nhóm không ít bài review về chất lượng phục vụ của Now.vn, bản thân mình không mặn mà gì với lãnh đạo của Now nhưng thực sự có hơi một chút gì đó cần có sự thông cảm từ các bạn, mỗi ngày mỗi giờ nhất là vào khung cao điểm buổi trưa, lượng đơn đổ về hệ thống nhiều đến mức quá tải, đội ngũ CC (Call Center), Shipper và điều phối hệ thống không bao giờ có một bữa cơm đúng nghĩa, vì các bạn là người trả tiền để dùng dịch vụ và những người sống và lao động sẽ phục vụ các bạn với chất lượng tốt nhất có thể.

Để các bạn hiểu rõ hơn về thời gian bị trễ thường vào các giờ cao điểm mình sẽ phân tích như sau :

Sau khi các bạn tiến hành đặt đơn, hệ thống sẽ tìm kiếm shipper gần quán nhất để giao đồ cho các bạn (Điều này tối thiểu hóa thời gian di chuyển của shipper ) nhưng vào những giờ cao điểm, lượng shipper dù rất đông nhưng họ cũng chỉ xử lý được tối đa 2 đơn, nhưng lượng đơn đổ về quá lớn trong cùng một khoảng thời gian khiến tăng thời gian chờ và khiến tất cả shipper đều bận (lý do không thể tìm được shipper cho các bạn trong một thời gian nhất định).

Sau khi nhận đơn, shipper phải đến quán nhưng lấy đồ hay đợi và order đồ lại là một câu chuyện khác. Đối với những quán chỉ liên kết với Now.vn hay có lượng đơn ít, quán sẽ chủ động làm đồ và đợi shipper đến lấy (Những quán như thế này hiếm hơn lá vàng mùa hè), thời gian di chuyển lấy đồ tối thiểu là 5p, đợi đồ tối thiểu 5p, còn 20p shipper sẽ chủ động di chuyển bất kể là quãng đường dài hay ngắn (Có một vài bạn phản hồi quãng đường có hơn 2km mà mất tới 15p di chuyển, xin hãy một lần ra đường và chạy trong khung giờ đó dưới thời tiết đó để một lần cảm nhận, shipper càng giao nhanh thì càng sớm nhận được đơn mới, không ai muốn giao chậm, mình lấy trí thông minh của của các bạn đảm bảo điều đó)

Đối với những quán dù liên kết với Now nhưng shipper vẫn phải order và đợi đồ như khách hay những quán có lượng đơn lớn, shipper phải xếp hàng, chờ đợi và hối nhân viên chắc chắn hơn cái bụng đang sôi của mình giữa trưa nắng, thời gian đợi đồ ở một vài quán sushi có khi lên tới cả tiếng đồng hồ thì độ trễ chắc không chỉ nằm ở nguyên nhân của hệ thống hay shipper phải không ?

Đặt mình vào vị trí của một người làm dịch vụ, trong bán kính 2km có 2 đơn liền kề nhau, shipper sẽ chủ động xử lý 2 đơn cho 2 khách hàng gần nhất, thay vì xử lý một đơn có quãng đường di chuyển xa hơn 4km và không có đơn ghép, vì vậy mình khuyên các bạn trong giờ cao điểm muốn không phải chờ hãy đặt những quán gần đó để thỏa mãn cái bụng trước đã, còn nếu muốn thỏa mãn khẩu vị với tâm thế của người thưởng thức và nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất thì sau giờ cao điểm dù các bạn có đặt xa đến nhường nào , cũng luôn có shipper mong muốn được phục vụ các bạn.

Như một vài bạn đã thông tin, hiện nay bắt kịp với trend “tinh giản biên chế” của nước ta, Foody tuy là một doanh nghiệp tư nhân đã đang dẫn đầu trong xu thế “đặt hàng bằng máy, nói chuyện với máy”, vì vậy bộ phận CC đã bị cắt giảm nhiều, việc xử lý các vấn đề phát sinh cũng sẽ chậm hơn, nhưng nếu các bạn có thể gọi tổng đài miền Nam thì sẽ được giải quyết nhanh chóng (nhưng vẫn nên tránh giờ cao điểm), có một vài thứ không thể thay thế con người nhưng điều này chắc là lãnh đạo của Foody cũng chỉ là một kẻ kinh doanh bất chấp, mà quên đi rằng con người là nhân tố quyết định (Mình khá ghét lãnh đạo foody, dù rất ghét nhưng không thể nặng lời vì còn là miếng cơm của rất nhiều người).

Về giá ship, bình thường giá ship luôn là 15k cho quãng đường dưới 3km, nhưng nếu không nhầm trong thời gian gần đây Foody luôn chạy chương trình Freeship cho quãng đường dưới 2km, chỉ tăng giá ship khi thời tiết đạt đỉnh điểm của sự khắc nghiệt như trưa nắng và trời giông mưa lớn, một vài bạn cho rằng đó là đắt, mình hiểu và thông cảm được vì đó là cái giá khác freeship, các bạn có thể uống một ly trà sữa 60k vì đó là tiền của các bạn nhưng ly trà sữa ấy sẽ đậm hơn nếu có sự thông cảm đối với các shipper đêm ngày ngoài đường sẵn sàng phục vụ các bạn.

Shipper Foody luôn là những người cầu thị, nếu có vấn đề phát sinh đừng ngại ý kiến, họ sẽ luôn lịch sự trả lời các bạn dù cho vấn đề ấy có là gì.

Vài lời cho vài đội ngũ truyền thông Gra*, các bạn đừng nghĩ mình không biết các bạn đã và đang làm gì, cũng chỉ là người làm thuê, cũng là người Việt đi phục vụ người Việt nhưng mang lợi nhuận về cho nước ngoài nên giúp được nhau hãy giúp chứ đừng dùng thủ đoạn mà đẩy chính người Việt mình rơi vào cái vòng quẩn quanh rồi sự vất vả của những người đã và đang chạy 12 tiếng một ngày ngoài kia không được đền đáp xứng đáng, họ chỉ kiếm bát cơm, hộp sữa nuôi con, họ vô tội mà phải không ?

Về phần Gra* hay Foody mục tiêu duy nhất của họ cũng chỉ là lợi nhuận, khi dùng chiêu trò để hạ đối thủ thì nạn nhân tiếp theo có lẽ lại chính là người tiêu dùng, nhìn vào bài học Uber và Grab các bạn sẽ thấy rõ điều đó. Hy vọng các bạn sẽ luôn là người tiêu dùng thông thái, gra* hay foody cũng đều cần sự cầu thị và nâng cao chất lượng dịch vụ từ ý kiến phản hồi từ các bạn, hãy cùng xây dựng một môi trường dịch vụ có sự cầu thị và cạnh tranh lành mạnh.

Thân gửi, và thông tin đến các bạn.

Không có mô tả ảnh.Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào hãy là người bình luận đầu tiên

Để lại comment đánh giá

Bài Viết Liên Quan

Hàng ăn ngon
icon01
𝗖𝗮𝗻𝗵 𝗯𝘂́𝗻 𝗰𝘂𝗮 𝗖𝘂̛̉𝗮 𝗢̂ 𝗯𝗮́𝗻 𝟯𝟬 𝗻𝗮̆𝗺 𝗺𝗮̀ 𝗵𝗼̂𝗺 𝗻𝗮̀𝗼 𝗰𝘂̃𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗮̂́𝘆 đ𝗼̂𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗮́𝗰𝗵.Theo một

𝗖𝗮𝗻𝗵 𝗯𝘂́𝗻 𝗰𝘂𝗮 𝗖𝘂̛̉𝗮 𝗢̂ 𝗯𝗮́𝗻 𝟯𝟬 𝗻𝗮̆𝗺 𝗺𝗮̀ 𝗵𝗼̂𝗺 𝗻𝗮̀𝗼 𝗰𝘂̃𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗮̂́𝘆 đ𝗼̂𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗮́𝗰𝗵.Theo một bài review thì mình đi ăn thử quán ...

Hàng ăn ngon
icon01
Thật sự gà nướng ở VT mình không thấy có nhiều quán cho lắm. Đa số trước giờ mình

Thật sự gà nướng ở VT mình không thấy có nhiều quán cho lắm. Đa số trước giờ mình toàn thấy và ăn chủ yếu vịt nướng.Cũng ...

Hàng ăn ngon
icon01
Góc khen Quán Thu ngân ven ao Số 8 ngõ 100 Trung Kính. >> Địa điểm

[Góc khen] Quán Thu ngân ven ao Số 8 ngõ 100 Trung Kính. >> Địa ...

Hàng ăn ngon
icon01
Quán Xôi sáng - 43 Hàng Mã, quán bán buổi sáng (tầm 8 - 8h30 là hết hàng) nhưng rất

Quán Xôi sáng - 43 Hàng Mã, quán bán buổi sáng (tầm 8 - 8h30 là hết hàng) nhưng rất đông khách, xôi rất dền (chín tới v ...

Hàng ăn ngon
icon01
[Góc kiểm chứng] Bánh mỳ 250k ở Rollin' serving lobster the other way 49 tô ngọc vân.

[Góc kiểm chứng] Bánh mỳ 250k ở Rollin' serving lobster the other way 49 tô ngọc vân. Htrc thấy có bài pr bánh mỳ tôm hù ...

Hàng ăn ngon
icon01
" Góc cảnh báo cực mạnh- SIÊU KINH HOÀNG -Cheep eats 47 Nguyên hồng"Nhân ngày mưa

" Góc cảnh báo cực mạnh- SIÊU KINH HOÀNG -Cheep eats 47 Nguyên hồng"Nhân ngày mưa lạnh nhóm mình đi đu đưa và chọn Cheep ...

Viewdao.net - Review hàng ăn địa điểm - Công thức nấu ăn

Chuyên trang review đồ ăn, hàng ăn, địa điểm du lịch chính xác. Chia sẻ hàng ngàn công thức nấu ăn độc lạ từ người dùng đóng góp. Không quảng cáo và có tâm nhất vịnh bắc bộ