PHÂN BIỆT GIẤY NẾN, GIẤY NƯỚNG, GIẤY THẤM DẦU.Trước giờ có anh/chị nào tưởng giấy nến

PHÂN BIỆT GIẤY NẾN, GIẤY NƯỚNG, GIẤY THẤM DẦU.
Trước giờ có anh/chị nào tưởng giấy nến (wax paper) và giấy nướng (baking paper) là như nhau giống mình không?
Số là trong Nhóm có anh nào đấy chỉ cách chống dính chảo để chiên cá bằng cách lót giấy nến. Rồi 1 chị bắt chước làm rồi nói thay vì xài giấy nến thì bỏ lộn giấy thấm dầu làm giấy dính tè le vô con cá.
Trước giờ mình học chị Liên Ròm gói chả lụa bằng giấy nến và giấy nhôm vì không có lá chuối. Hôm kia mình hấp 1 cây chả lụa bằng giấy nướng +Alu. Lúc đó mới để ý thấy trên mặt chả có 1 số chỗ màu hơi nâu nâu. Mình nghĩ là màu từ giấy nó ra, nên mới tìm hiểu xem có hại không. Giấy nến không phải là giấy nướng các anh chị ạ.
Giấy nướng là giấy có tráng silicon (là một loại nhựa) nên chịu nhiệt cao và chống dính tốt, không thấm nước.
Giấy nến hay còn gọi là giấy thấm dầu hay giấy bánh mì bread paper là giấy được tráng paraffin (hay còn gọi là là sáp hay nến) hoặc sáp ong đối với giấy bio, thì không chịu được nhiệt độ cao, không thấm nước nhưng hút dầu, không chống dính được.
Trên Internet cũng chỉ cách chống dính cho giấy nến để nướng bánh bằng cách phết 1 lớp dầu mỏng lên 2 mặt giấy nến (giấy thấm dầu). Nhưng để chiên trên chảo với nhiệt độ cao như chị kia thì nó dính là phải rồi đúng không các anh chị
Lần tới mình sẽ xài giấy nến gói chả lụa thử. Còn về việc an toàn hay không thì mình chưa tìm hiểu nên cũng không dám bàn. Hy vọng thông tin này giúp ích cho mọi người há.

Để lại phản hồi bài viết