#Thửtháchtết2022#ĐóntếtbiếtđủCuốn “ Bà Hặn Đập Chai”Tết

#ThửTháchTết2022
#ĐónTếtBiếtĐủ

CUỐN “ BÀ HẶN ĐẬP CHAI”

Tết là dịp được ăn uống thả ga nên gần như qua xong cái Tết là ai cũng sợ phải trèo lên cân. Lý do thì chắc hổng cần nói rồi hen, ăn dữ quá mà.
Vậy nên việc ăn uống hợp lí mấy ngày Tết cũng quan trọng lắm đấy ạ. Thay vì ăn nhiều những món dễ gây đầy bụng, khó tiêu thì việc ăn xanh, nạp nhiều rau củ cũng sẽ giúp dạ dày thoải mái hơn trong việc tiêu hoá.
Thật ra không đợi đến Tết, hàng ngày vẫn nên ăn nhiều rau xanh để duy trì cơ thể khoẻ mạnh. Nẫu cũng đang tập mỗi tuần dành một ngày để ăn xanh, có thể nói là ăn chay luôn đấy ạ. Thiệt ra thì cơ thể cũng cần phải có thời gian “ bảo trì” để hoạt động tốt hơn.
Ở Nhật vào đầu năm mới có một ngày Nẫu thấy rất hay là vào ngày 7 tháng 1 người Nhật thường có thói quen ăn cháo trắng với 7 loại rau, được gọi là Nanakusagayu. Và ở siêu thị cũng sẽ bán một hộp rau đủ 7 loại nên chỉ cần mua về là chế biến thôi. Người Nhật bảo rằng mấy ngày Tết nạp nhiều thức ăn nên việc ăn cháo trắng với 7 loại rau sẽ giúp hệ tiêu hoá được “ khởi động lại”.
Thì đó, nói tới nói lui thì ý của Nẫu muốn trình bày là Tết có ăn gì ăn thì cũng nên ăn nhiều rau xanh nghen cả nhà. Và món cuốn là lựa chọn của Nẫu đấy ạ. Còn mọi người thích ăn món gì nhiều rau vậy ạ.
#ƯơmMầmVuiMới
#TếtSốngXanh

“Mọi hình ảnh và nội dung bài viết tham dự Thử Thách “Đón Tết Biết Đủ” đều thuộc bản quyền của nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family). Các đơn vị truyền thông muốn chia sẻ thông tin vui lòng liên hệ fanpage Admin Yêu Bếp để được hướng dẫn.”