♥️YÊU BẾP LÀ YÊU GIA ĐÌNH! ♥️YÊU BẾP LÀ YÊU BẢN THÂN MÌNH!

♥️YÊU BẾP LÀ YÊU GIA ĐÌNH!

♥️YÊU BẾP LÀ YÊU BẢN THÂN MÌNH!

♥️YÊU BẾP ĐỂ HOÀN THIỆN MÌNH!

😍Ngoài những bữa cơm bình dị thường nhật, vào những ngày nghỉ mình thích khám phá các món ăn học được từ các Bếp. Lòng đầy háo hức, ngay từ lúc đi chọn mua nguyên liệu, dụng cụ,…. cho đến khi nắn nót đến tận chi tiết cuối cùng. Có khi thao thức cả đêm mơ màng, tưởng tượng ra thành phẩm sau khi làm. Và hồi hộp chờ đợi thành phẩm…

Hạnh phúc là khi: Hai con trai đang học bài thỉnh thoảng cũng chạy vào bếp háo hức ngóng sản phẩm mẹ làm. Con trai cả xòe tay năn nỉ: “Cho con thử thêm miếng nữa. Đi mẹ!”. Còn cậu Út hay nói: “Lúc đầu nong nóng, ăn xong thấy ngon mẹ ạ!” Anh chồng đi làm về thấy Vợ trong bếp, thủ thỉ phía sau lưng: “Được ngày nghỉ, em cứ nghỉ ngơi cho thoải mái. Một tuần em làm một bữa thôi”. Chẳng biết trả lời 3 bố con thế nào nhưng lòng mình vui xốn xang. Hạnh phúc giản dị nhưng thật ngọt ngào đến từ căn Bếp nhỏ. Mình thấy YÊU GIA ĐÌNH, YÊU BẾP, YÊU BẢN THÂN MÌNH!

Cảm ơn Bếp Yêu cho mình cơ hội để trải lòng với người thân, nói những điều thường cất giấu trong tim.

🍅🍊Dưới đây là món Thạch rau câu hoa quả mát lịm ngày hè.

1. NGUYÊN LIỆU
- 25gr thạch
- 1.5l nước
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 200gr đường ít hoặc nhiều hơn tuỳ sở thích.
- Nước cốt dừa
- Trái cây tạo màu: Xoài tạo màu vàng; dâu, thanh long đỏ, dưa hấu tạo màu hồng; lá dứa,hoa đậu biếc tạo màu xanh; lá cẩm tím tạo màu tím; cốt dừa tạo màu trắng,…
2.CÁCH LÀM
Bước 1: Các loại trái cây gọt vỏ thái nhỏ, lá dứa thái nhỏ , xay từng loại lọc lấy nước để riêng. Lá cẩm nấu sôi lọc lấy nước, hoa đậu biếc ngâm nước nóng lọc lấy nước….
Bước 2: Lần lượt nấu từng loại riêng để tạo thạch nhiều lớp màu, chọn màu để tạo hoa, lá cho phù hợp: Bột rau câu + nước hoa quả, nước lá dứa, nước lá cẩm ...cùng với đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi thạch sôi cho nước cốt chanh vào khuấy đều, tiếp tục nấu 1 chút nữa cho thạch trong là tắt bếp.
Bước 3: Đổ thạch vào khuôn tạo hình hoa, lá trước. Chờ lớp thạch đó đông lại rồi mới nấu thêm màu thạch khác. Cứ tiếp tục làm như thế cho đến khi thạch đầy khuôn là hoàn tất. Để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho thạch đông, vừa đủ lạnh là có thể thưởng thức.
Thạch hoa quả cho ra đĩa dùng làm món tráng miệng hay cho các bé ăn vặt đều rất ngon.

[
#MượnBếpYêuMình](https://www.facebook.com/hashtag/m%C6%B0%E1%BB%A3nb%E1%BA%BFpy%C3%AAum%C3%ACnh?source=feed_text&epa=HASHTAG) [#HeForSheAtHome](https://www.facebook.com/hashtag/heforsheathome?source=feed_text&epa=HASHTAG) [#Thửtháchtháng5](https://www.facebook.com/hashtag/th%E1%BB%ADth%C3%A1chth%C3%A1ng5?source=feed_text&epa=HASHTAG) [#YêuBếp](https://www.facebook.com/hashtag/y%C3%AAub%E1%BA%BFp?source=feed_text&epa=HASHTAG)[#EsheepKitchen](https://www.facebook.com/hashtag/esheepkitchen?source=feed_text&epa=HASHTAG)

♥️YÊU BẾP LÀ YÊU GIA ĐÌNH!          ♥️YÊU BẾP LÀ YÊU BẢN THÂN MÌNH!

♥️YÊU BẾP LÀ YÊU GIA ĐÌNH!          ♥️YÊU BẾP LÀ YÊU BẢN THÂN MÌNH!

♥️YÊU BẾP LÀ YÊU GIA ĐÌNH!          ♥️YÊU BẾP LÀ YÊU BẢN THÂN MÌNH!

♥️YÊU BẾP LÀ YÊU GIA ĐÌNH!          ♥️YÊU BẾP LÀ YÊU BẢN THÂN MÌNH!

♥️YÊU BẾP LÀ YÊU GIA ĐÌNH!          ♥️YÊU BẾP LÀ YÊU BẢN THÂN MÌNH!

Để lại phản hồi bài viết