Bánh canh nhà Mình nấu. Sáng dậy trời tuyết rơi. Chàng và tôi thường hay thức sớm

Bánh canh nhà Mình nấu.

Sáng dậy trời tuyết rơi. Chàng và tôi thường hay thức sớm nhứt trong nhà. Tôi pha cafe, làm đĩa bánh pancake với trứng chiên cho chàng. Tôi ăn cheerios sữa. Ngồi ăn tôi nói “Mình có ăn bánh canh tôm nước dừa bao giờ chưa?” Chàng trả lời “Rồi khi đi công tác ở miền Tây anh có ăn.” “Vậy để em làm món này cho mình ăn.”

Tôi biết làm món này vì khá đơn giãn. Khi ở Dallas mỗi cuối tuần chợ hay bán bịt bột gạo bánh canh đã cắt miếng nhỏ dài sẵn rồi - nên chỉ nấu xương cho nồi soup, xong lấy tôm ra đập dẹp ra cho tí muối, đường, nước mắm, tiêu trộn đều rồi bỏ vô nồi soup sau khi bánh canh bột gần chín thì thêm lon nước dừa là xong nồi bánh canh tôm nước dừa. Khg có xương thì nấu với chicken broth cũng ok.

Ở đây thì khg có bán bột sẵn. Tôi nhớ hồi đó thấy má hay lấy bịt bột gạo nhồi lên rồi cáng ra chai cắt từng miếng vô nồi nấu. Tôi chỉ thấy cách này má và em Tường làm thôi chớ chưa làm lần nào.

Ăn xong lấy bột ra nhồi nhồi, nhớ coi hồi đó má làm ra sao - chàng ngồi chỉ, phải để bột cho nở mới lăng vô chai cắt, nước nhồi phải hơi ấm - lại cải biết rồi. Mà làm sai bét.😋

Lúc này bạn R đi ra, tôi nói đợi chúc có món bánh canh tôm ăn. Ừm ăn, 20 phúc chưa thấy bánh chín. Lúc này R đã ăn hết một tô rau ... đợi chắc 15p nữa là xong - R ăn thêm chén cơm - 10p nữa sau khi R ăn thêm cây kem mà nồi bột của tôi vẫn chưa chín. Lúc này tôi bỏ cuộc sau gần hơn tiếng mà bột khuấy như cháo mà chín giữa bột vẫn khg chín. Tôi bỏ cuộc 😋 reo chàng “mình ơi, lên help đi.”

Theo lời R chàng tôi đỗ nguyên nồi bột “ tắt đèn làm lại” Tôi xuống nhà ngồi xem phim ... Buổi trưa có bánh canh giò heo và bánh canh tôm nước dừa cho cả nhà ăn.

Ôi, chàng của tôi thật tuyệt vời !
Hạnh phúc là biết nghe lời để được ăn ngon. 😊

Dưới đây là nồi bánh cánh banh tành của mình.

https://youtu.be/-7L0oV8U69s

Bánh canh nhà Mình nấu. Sáng dậy trời tuyết rơi.  Chàng và tôi thường hay thức sớm

Bánh canh nhà Mình nấu. Sáng dậy trời tuyết rơi.  Chàng và tôi thường hay thức sớm

Bánh canh nhà Mình nấu. Sáng dậy trời tuyết rơi.  Chàng và tôi thường hay thức sớm

Để lại phản hồi bài viết