Bánh Tôm Hồ Tây (Fake) - Công Thức Dễ Làm Tại Nhà
Đi Hà Nội lần nào cũng phải ăn món này mà thắc mắc mãi làm sao để làm được, thử nhiều công thức rồi mới thấy một bản gần giống, Fake 1 😆nên giới thiệu mn thử nhé.
1.Nguyên liệu:
- Tôm rảo
- Bột mỳ đa dụng
-Bột gạo
-Men nở (Saf-Instant )
-Bột Saffron (bột nghệ hay màu điều cũng được nhưng hai thứ đó có mùi nên dùng bột Saffeon hoặc Saffron sợi tạo màu không bị mùi nồng dễ ăn hơn)
Nguyên liệu/khuôn mình mua trên Shopee có kèm ảnh cho mn tham khảo ở dưới.
2.Cách làm:
👉Trộn bột mỳ và bột gạo theo tỷ lệ 1/0.1 tức là bột gạo chiếm 10% tổng số bột mỳ. Mình dùng 1 gói bột mỳ 500gram thì cho tầm 50gram bột gạo.
👉Cứ 100gram bột cho 1 thì sữa chua men nở (thìa nhựa hay đi kèm hộp sữa chua ấy)
👉Cho nước bằng 1.2-1.5 lần bột, với 500gram bột như trên mình cho tầm quanh 600-700ml nước (cái này bạn cứ cho khi thấy nhấc đũa bột chảy theo dòng là okie).
👉Cho thêm saffron đã ngâm/bột saffron để tạo màu rồi để bột nghỉ tầm 1-2 tiếng nó sẽ nở gấp đôi chỗ ban đầu, lúc này nhấc đũa thấy bột dính như video là okie.
Đổ bột lên khuôn để 2 con tôm và chiên ngập dầu, thành phẩm là okie nhé.
Mn có thể làm một lần bỏ tủ ăn dần chiên lại vẫn vàng giòn luôn, còn ăn nóng thì bao ngon, pha thêm mắm chua ngọt ăn kèm bún thì chuẩn 70-80% phiên bản gốc rồi đấy.
Chúc mn ngon miệng.
Bạn cần đăng nhập để thực hiện bình luận.
Nếu chưa có tài khoản đăng ký tại đây