Cà Pháo Muối Xổi
E thích ăn cà muối nhưng lại k thích ăn cà muối nén vì sợ chua và cái mùi úng úng. Nên ngày trước ở nhà thì Mẹ e muối xổii cho ăn. Đi lấy ck thì Mẹ ck e muối. Ăn trực hoài Mẹ ghét, 1 ngày đẹp trời Mẹ bảo " mua cà về t chỉ cho mà muối 🤣🤣 ". Từ đó trở đi e toàn phài tự lm còn phải muối cho cả Mẹ ăn, e cướp nghề từ đó luôn.
E k theo 1 công thức nào hết, cũng ch bao h lên gg xem cách ngta muối như nào. E thấy2 Mẹ hay muối như này, nêm nếm theo khẩu vị mỗi gd nhé ạ.
- Cà mua về rửa sạch ( ngon nhất là cà xanh nhé ạ. Ít hột vỏ giòn ), cắt bỏ cuống và bổ làm đôi. Ngâm ngay cà vào thau nước muối 15p để cà k bị thâm. Sau đó vớt ra để thật ráo nước. E cho vào một cái hộp bự bự tí có nắp càng tốt. Muối cà vs 1 quả chanh vắt lấy nước cốt + 3 thìa nước mắm + 2 muỗng đường nhỏ. Đậy nắp lại r xóc cà để cà ngấm gia vị.
- Mn bỏ hộp cà vào trong tủ lạnh cứ 30p lại lấy ra xóc hoặc đảo 1 lần. Trc khi ăn 30p thì đập dập tỏi, ít giềng và cắt nhỏ trái ớt trộn vào. 30p sau là ăn dc.
- tổng thời gian sau khi muối xong và bỏ vào tủ lạnh từ 2-3h cà chua nhé ạ 😊😊😊
Đây là e muối theo khẩu vị gia đình, các c thích chua, mặn hay ngọt hơn thì tăng giảm gia vị nhé. Muối như này e đảm bảo cà k bị ngái, k úng hay quá chua. Ngon nhưng độc lắm, lâu lâu thèm bát canh cua thì muối thôi các c ạ 😊😊
Bạn cần đăng nhập để thực hiện bình luận.
Nếu chưa có tài khoản đăng ký tại đây