Cold Brew Coffee – Cà phê lạnh Hôm nay dạo trong hội đọc được bài chia sẻ về cafe cốt

Cold Brew Coffee – Cà phê lạnh
Hôm nay dạo trong hội đọc được bài chia sẻ về cafe cốt dừa, mình chợt nhớ tới cách pha cafe mà m pha cho gđ nên muốn chia sẻ tới hội yêu bếp.

Cold Brew Coffee – Cà phê lạnh hay chính xác hơn là “cà phê được ủ lạnh”. Được người Nhật pha từ những năm 1660 được xem là một trong những phương pháp pha caf e rất xưa. Nhiệt độ thấp, thời gian pha dài sẽ chiếc suất được những hương vị tự nhiên của cà phê Và hạn chế chiết xuất vị đắng, vị chua (mà sẽ gặp khi pha bằng nước nóng) Cà phê ngọt hơn ít đắng hơn, hàm lượng caffein giảm 20-25%.

Mình biết tới cách pha này từ anh Trí Phan (một ticktocker) và tìm hiểu thêm thì thấy rất phù hợp với người k uống đc cafe đắng như mình, uống cafe sữa thì ú lên nên hổng dám uống 😅. Cafe này loãng hơn nên cũng k bị say, đặc biệt là hỗ trợ giảm cân rất tốt. Như anh Trí Phan chia sẻ thì khi uống cafe lạnh (hoặc các loại đồ uống lạnh) cơ thể sẽ phải dùng năng lượng để đưa nhiệt độ cơ thể về mức ban đầu, sẽ đốt được chút ít calo. Dù ít thôi nhưng uống nước mà vẫn giảm cân thì tại sao k nhỉ☺️. Một vài chia sẻ của anh Phan Bảo Long thì uống cafe + ăn khoai lang cũng là cách để hỗ trợ giảm cân tốt.

Dài dòng vậy thôi chứ cách làm rất đơn giản.
100gr cafe (loại pha phin, k phải loại gói pha sẵn)
1 lít nước lạnh
Dụng cụ cần có: bình thuỷ tinh, vải màn/khăn xô/giấy lọc (bất cứ loại nào bạn có thể tìm được)
Cách làm: cho cafe vào bình, đổ nửa lượng nước vào, dùng thìa quấy đều cafe (có thể miết nhẹ để nghiền cafe). Cafe thấm nước thì cho lượng nước còn lại vào. Đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 12-24h tuỳ ý. Các bạn có thể ủ vài mẻ với thời gian khác nhau để cảm nhận mùi vị mà m thích. Sau thời gian ủ thì lọc qua khăn xô để lấy nước cafe. Lưu ý, k ấn bã cafe để lấy hết nước mà để nó tự chảy từ từ.
Bình cafe này các bạn bảo quản tủ mát dùng trong 3-4 ngày. Bã cafe thì đem trộn để tẩy da chết body hoặc bón cây nha.
Cám ơn mọi người đã đọc.

Cold Brew Coffee – Cà phê lạnh Hôm nay dạo trong hội đọc được bài chia sẻ về cafe cốt

Để lại phản hồi bài viết