CƠM TRỨNG PHÔ MAI & RONG BIỂN - món cơm nhanh cho những kẻ làm biếng 👌🏻Heee em không

CƠM TRỨNG PHÔ MAI & RONG BIỂN - món cơm nhanh cho những kẻ làm biếng 👌🏻

Heee em không có năng khiếu chụp hình sống ảo lắm nên mong mọi người thông kẻm nhee.

Chỉ là hôm nay em muốn share công thức cơm siêu tốc cho buổi trưa lười biếng chỉ trong 10-15 phút với trứng và rong biển vơ vét từ đáy tủ lạnh thôi ah.

Cách làm rất đơn giản nhưng vẫn dẫn đến #thành_phẩm ngon tuyệt cú mèo, đủ chất các chị nhá 😍😍

🥙 NGUYÊN LIỆU:
- Cơm nguội
- Lá rong biển khô loại hay cuộn cơm ấy ah
- Trứng gà
- Phô mai
- Em thì nay không cho gia vị trộn cơm nhưng bác nào thích ăn kiểu đậm đà nhiều vị thì có thêm loại gia vị trộn cơm của Nhật or Hàn lại càng ngon nhé.

🥘 CHẾ BIẾN:
- Cơm nguội bỏ từ tủ lạnh ra em chia phần đủ ăn rồi cho vào chảo cùng ít dầu olive hoặc dầu dừa (vì không béo như dùng dầu đậu nành) đảo săn và nêm nếm gia vị hoặc nước mắm cho đỡ nhạt. Đừng nêm mặn đủ ăn luôn vì tí ăn với trứng nữa là vừa ạ. Khi cơm đạt độ săn, dẻo hoặc thích ăn giòn ngoài trong mềm thì đảo lâu hơn, cơ mà e muốn ăn dẻo mềm thui nên đảo một chút là bỏ ra nóng hổi.

- Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan, cho gia vị vừa đủ. Sau đó bắc chảo lên bếp, thả cục bơ nhỏ xinh cho tan chảy rồi đổ trứng vào khuấy đều và nhanh tay chút, khi trứng đã sệt lại như lòng đào thì tắt bếp luôn và vẫn đảo trứng nhẹ tay đồng thời lúc này xúc luôn mấy thìa phô mai tươi như phô mai bò cười vào quậy cho quện vào nhau là xong. Thơm lừng một góc bếp luôn á.

- Về rong biển thì em xé nhỏ xong chập lại dùng kéo cắt sợi rối rồi cho cơm, trứng, rong biển vào bát trình bày như hình là ... Chén 🤣🤣🤣

🍳🍳🍳 Nói nó ngon gì đâu, cơm dẻo bùi bùi cùng trứng pho mai thơm ngậy cùng tí rong biển khô là nhức nhối.

Cảm ơn các chị đã đọc vài dòng nấu ăn lười biếng của em. Hiiii ☺️

CƠM TRỨNG PHÔ MAI & RONG BIỂN - món cơm nhanh cho những kẻ làm biếng 👌🏻Heee em không

Để lại phản hồi bài viết