Du Lịch Ẩm Thực Nước Áo Qua Bộ Phim Cung Đấu Cổ Trang Kinh Điển: Sissi Nữ Hoàng Áo Qu

Du lịch ẩm thực nước Áo qua bộ phim cung đấu cổ trang kinh điển: Sissi nữ hoàng Áo quốc

Xin chào cả nhà 🥰 Năm ngoái mình có viết một bài dài về đồ ăn Pháp trong cuốn "Không Gia Đình". Hôm nay mời mọi người cùng mình đi Áo xem có món gì nhé.

Sissi trong phim xuất thân là công chúa vùng Bayern, miền Nam nước Đức. Tuy là công chúa nhưng cô được nuôi dạy rất tự do, hay cùng bố đi săn bắn, leo trèo, có những thói quen và sở thích rất thường dân.

Năm 15 tuổi cô đi cùng với mẹ và chị gái Nene đến tiệc sinh nhật của vua Áo - Franz Joseph I - gọi là vua nghe già nhưng cũng mới có 23 tuổi thôi. Đẹp trai con nhà giàu có gia thế sự nghiệp, nói chung là kèo ngon. Chuyến đi còn có một mục đích khác là mai mối Nene cho Franz để hai gia tộc kết giao thắt chặt mối quan hệ.
Tuy vậy thì người tính không bằng trời tính, đến nơi công chúa Sissi lẻn ra ngoài đi câu cá, ném cần câu thế nào móc trúng vào áo của Franz đang chạy xe qua. Hai người hi hi ha ha một lúc rồi hẹn nhau hôm sau đi săn.

Sau buổi đi săn thì hai người phải lòng nhau rồi ngay tiệc sinh nhật Franz Joseph vượt mặt hoàng thái hậu cầm một xô hoa hồng đến cầu hôn Sissi trước mặt toàn bộ bá quan văn võ. Nene và Sissi dù xuất thân là giống nhau nhưng Franz thích Sissi hơn vì cô có phần tinh nghịch hồn nhiên khác với những cô gái lá ngọc cành vàng khác. Nhưng đó lại cũng là điểm hoàng thái hậu ghét 😌 Và mọi mâu thuẫn cũng bắt đầu từ đây 😌

Sau khi vào cung Sissi bị hoàng thái hậu và các bà thím dằn mặt rất nhiều lần. Giống hệt kiểu cô công chúa dân gian Tiểu Yến Tử bị bắt học thêm đủ khác bộ môn. Sissi cũng thông minh và có học, biết 3 thứ tiếng nhưng hoàng thái hậu bắt học thêm 3 thứ tiếng nữa 😬 Franz cũng có đứng ra hoà giải vài lần nhưng kết quả cũng chỉ tương đối.

Rồi kỉ niệm 1 tháng ngày cưới, Sissi nhớ nhà nên Franz đặt riêng đầu bếp nấu mấy món dân gian kiểu Đức cho nàng ăn là đùi lợn nướng, dưa chua với bia. Nàng vui lắm nhưng hoàng thái hậu ngồi cạnh mặt sưng như cái mâm 😅

Sissi lúc đẻ con ra còn bị hoàng thái hậu bế con về nuôi "để dạy dỗ cho tốt". Mất bao lâu mới lại đón được con về... Rồi về sau nàng cũng tham gia vào chuyện triều chính, vận động hành lang...

Nhưng thôi hôm nay nói chuyện đồ ăn 😆