Sườn Nướng Khoai Tây bằng Nồi Chiên Không Dầu

Em reviu lên hội 1 món em mới học được nhưng làm theo cách của em, ăn cũng khá ngon, tốn cơm lắm ạ, làm nhà ăn nên cũng chưa bầy biện được xinh xắn lắm nhưng khá là tiện và nhanh nên up lên để các anh chị trong group cùng làm thử 😍
Món #Sườn_nướng_khoai_tây bằng Nồi chiên không dầu
➕ Nguyên liệu:
- Khoảng 500gram sườn còn sẵn trong tủ đông
- Khoai tây bổ cau khoảng 5 củ nhỏ
- Gia vị: hành khô, hạt tiêu, bột tỏi, bột húng lìu, gia vị ướp sốt nướng Cholimex, bơ Trường An, nước mắm, mì chính
➕ Cách làm:
- Sườn trần sơ qua nước sôi cho sạch mùi hôi, khoai tây rửa sạch bổ cau.
- Sau đó cho vào tẩm ướp cùng khoai, em tẩm ướp luôn để khoai nướng lên không bị lạc vị, ướp khoai cùng sườn với hành khô bóc vỏ thái mỏng cùng gia vị, mì chính, chút nước mắm cùng bột húng lìu, 2 thìa ăn cơm sốt nướng Cholimex.
- Sau 30 phút ướp, e làm nóng nồi chiên không dầu 3p 180 độ đã lót sẵn giấy bạc ( đã phết sẵn 1 chút bơ để làm nóng và thơm ngậy hơn cho món ăn) để không làm bẩn nồi và chảy sốt, giữ được nước sốt từ khoai tây và sườn tiết ra trong lúc nướng để không bị khô.
- Tiếp đến e cho sườn và khoai vào nồi bật chế độ thịt 15p 180 độ --> sau đó 200 độ 10p thế là xong đã có 1 món ăn dễ làm lại còn ngon.
Món sườn này có thể ăn cùng với cơm, hoặc bánh mì thêm chút sốt gì đó cũng rất là ngon ạ.
🔜 Thành quả là sườn và khoai ăn đậm vị, đây là em dùng sườn để tủ đông và chưa tươi ngon chưa phải sườn thăn, nếu mua sườn thăn tươi sẽ ngon hơn nhiều.
Nồi em dùng là nồi Philips 9762, nồi này nấu các món rất tiện vì nhiệt toả từ 2 phía, khi nấu không cần lật, dễ vệ sinh và rất là dễ dùng nữa.
Trông món em làm không được ngon mắt lắm nhưng ăn khá là ngon, nếu vào tay các anh chị ở nhóm Yêu Bếp thì chắc là sẽ ngon hơn rất nhìu 🤣🤣🤣

Sườn Nướng Khoai Tây bằng Nồi Chiên Không Dầu

Sườn Nướng Khoai Tây bằng Nồi Chiên Không Dầu