#GửiTimThươngMếnTHẦY – NGƯỜI GIỮ LỬA CHO MỘT GIA ĐÌNH LỚN!Ai cũng có tuổi trẻ, và nếu

#GửiTimThươngMến

THẦY – NGƯỜI GIỮ LỬA CHO MỘT GIA ĐÌNH LỚN!
Ai cũng có tuổi trẻ, và nếu như bạn đã từng có một thanh xuân được gắn bó tại những mái trường thì đó là diễm phúc của cuộc đời. Lá thư này tôi muốn gửi đến Thầy – Người Thầy của biết bao thế hệ sinh viên, người cha của lũ nhỏ to xác nhưng ngây ngô, người đã thay ba tôi đi cùng mẹ tiến vào lễ đường đám cưới tôi ngày đó, người đã giúp tôi có ngày hôm nay: Một cô gái bản lĩnh, luôn nhiệt huyết và sẽ không sống tầm thường.

𝐾𝑖́𝑛ℎ 𝑔𝑢̛̉𝑖 𝑇ℎ𝑎̂̀𝑦,

Với ai đó, trường học là những ký ức thật xinh đẹp thì với em và rất nhiều thế hệ sinh viên khác, trường là “Ngôi nhà thứ 2”, là “Gia đình”. Và ở đó, Thầy như một viên than hồng cháy âm ỉ qua năm tháng, nhóm cho những cọng củi khi ướt mèm, khi khô khốc trong tụi em cháy bùng.

Những ngày đầu tiên vào trường, Thầy là một “nhân vật” khiến em luôn ngưỡng mộ và cũng chẳng dám gần, vì thực chất không có cơ hội gần. Suy nghĩ của mấy đứa tân sinh viên như em khi đó: Đại học là một môi trường to lớn, nơi có những con người to lớn, sự “to lớn” ấy mặc định tạo khoảng cách trong em. Cũng hồi ấy, trường có tổ chức cuộc thi viết về trường trên mạng xã hội ZingMe, em cũng hào hứng tham gia nhưng không có giải, tuy nhiênnnn có một niềm hạnh phúc, hãnh diện khủng khiếp trong em là nhận được comment từ Thầy: “Cảm ơn những tình cảm chân thành của em dành cho Trường nhé”. Điều này chắc Thầy không biết! ^^

Khi chúng ta gửi thông điệp vào vũ trụ và luôn tâm niệm về nó để hành động, thì vũ trụ sẽ đáp trả. Đúng thật, từ những khoảng cách to lớn, em đã trở thành một trong những sinh viên được làm việc cận kề với Thầy, và trở thành “đồng nghiệp” của Thầy, một trợ thủ sát cánh cùng Thầy. Thứ tình cảm em dành cho Thầy không phải là thần tượng một idol, mà là sự khâm phục, ngưỡng mộ, kính trọng và yêu thương.

Có người Thầy nào mà ròng rã một năm trời luôn đồng hành cùng SV tập luyện đến 2 – 3h sáng? Là người sáng lập các đội tuyển và cũng đưa đội tuyển của trường dành các giải thưởng lớn toàn quốc? Không ai trả thêm lương nhưng đơn giản vì THẦY YÊU TRƯỜNG, Thầy mong ngôi trường được rạng danh và Thầy tin SV của mình ƯU TÚ và có thể làm được.

Có người Thầy nào luôn đứng lên đấu tranh để dành quyền lợi cho sinh viên, cho đồng nghiệp? Luôn từ chối những phần thưởng, danh hiệu dành cho mình để đề cử người khác? Vì THẦY QUÝ TRỌNG NHỮNG NGƯỜI ĐANG ĐỒNG HÀNH CÙNG THẦY.

Có người Thầy nào trông nghiêm nghị như thế nhưng khả năng tấu hài cũng thôi rồi, luôn hài hước, hóm hỉnh, tạo tiếng cười cho mọi người một cách duyên dáng?

Người Thầy nào không đứng trên bục giảng nhưng lại truyền được cảm hứng để sinh viên ham học hỏi, nghĩ sáng tạo, đặc biệt là SỐNG TỬ TẾ từ chính nguồn năng lượng và việc mình làm gương?

Là người Thầy của tụi em – Người Thầy đã bao nhiêu năm rồi luôn đăng quang “NGƯỜI THẦY DỄ THƯƠNG NHẤT TRƯỜNG” trong trái tim bao thế hệ sinh viên.

Hỉ - nộ - ái - ố cuộc đời ai cũng từng trải, và với Thầy, tư duy tích cực cùng niềm tin tươi sáng luôn hiện hữu ngay cả khi khó khăn nhất, em học được rất nhiều điều từ Thầy. Lo chuyện lớn là thế, nhưng ngay khi con nhỏ như em thất tình vì những tình cảm yêu đương vụn vỡ của tuổi trẻ thì tin nhắn của Thầy ting ting: “Thầy không biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng mọi chuyện luôn có cách giải quyết của nó và Thầy luôn mong mỏi em được hạnh phúc”. Còn Cô – Người bạn đời của Thầy cũng gửi gắm: “Đồng chí Zồ iu quý của chúng tôi. Dù có chuyện gì xảy ra thì hãy luôn dũng cảm và lạc quan vì chúng ta chẳng bao giờ đơn độc. Vì thế đồng chí cứ buồn cho tới tận cùng, buồn chán chê để thấy đời ý nghĩa hơn nhé. Ngày mai trời lại sáng, lúc đó hãy cười thật tươi vì đồng chí cười đẹp, không xấu như tôi, hic.” ❤️

Thầy của hiện tại là Thầy Phó Hiệu trưởng, còn em giờ đây đã rẽ hướng đi mới và không còn là trợ thủ của Thầy. Nhưng mỗi lần nghĩ về Thầy về Trường, em luôn có một sự xúc động và biết ơn.

♥ Cảm ơn Thầy vẫn luôn ở đó dù có bao cơ hội tốt đẹp ngoài kia, để YU thêm sáng, để bao thế hệ SV được truyền lửa.
♥ Cảm ơn Thầy vì tấm lòng lương thiện & tử tế, để đào tạo nên nhiều người trẻ có ích.
♥ Cảm ơn Thầy vì dù khiển trách hay khen ngợi, thì sâu trong đó là sự giáo dục, lãnh đạo đầy yêu thương.

Lá thư gửi tới Thầy nhưng em tin có rất nhiều thế hệ sinh viên đã và đang học tập tại Trường cũng muốn gửi lời tới Thầy lời cảm ơn. Thầy đã dạy chúng em rằng mỗi chúng ta đều có rất nhiều GIA ĐÌNH: Gia đình nhỏ & những gia đình lớn, đó có thể là môi trường học tập, làm việc, là quê hương, đất nước. Và trong em, Trường là Nhà, Thầy là người giữ lửa cho gia đình lớn đầy yêu thương ấy!

𝐶𝑎̉𝑚 𝑜̛𝑛 𝑌𝐸̂𝑈 𝐵𝐸̂́𝑃 đ𝑎̃ 𝑡𝑜̂̉ 𝑐ℎ𝑢̛́𝑐 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑐𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑡ℎ𝑖 𝑟𝑎̂́𝑡 𝑦́ 𝑛𝑔ℎ𝑖̃𝑎 𝑎̣. 𝑀𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑖𝑛 𝑡𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑟𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑎𝑖 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑢́𝑛𝑔 𝑡𝑎 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑐𝑜́ 𝑟𝑎̂́𝑡 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑔𝑖𝑎 đ𝑖̀𝑛ℎ – 𝑁𝑜̛𝑖 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑡𝑎 𝑐𝑜́ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑛𝑒̂̀𝑛 𝑡𝑎̉𝑛𝑔 đ𝑒̂̉ 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑎̀𝑛ℎ, đ𝑒̂̉ 𝑛ℎ𝑜̛́, đ𝑒̂̉ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 & 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡 𝑜̛𝑛 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑐𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑠𝑜̂́𝑛𝑔! 𝑀𝑖̀𝑛ℎ đ𝑎̆𝑛𝑔 ℎ𝑖̀𝑛ℎ 𝑛𝑔𝑜̂𝑖 𝑛ℎ𝑎̀ 𝑡ℎ𝑢̛́ 2 𝑐𝑢̉𝑎 𝑚𝑖̀𝑛ℎ – 𝑙𝑎̀ 𝑇𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 – 𝑣𝑎̀ 𝑜̛̉ đ𝑜́ 𝑐𝑜́ 𝑇ℎ𝑎̂̀𝑦!

#HạnhPhúcLà
#ThửTháchMùaHè
#YêuBếp #EsheepKitchen

#GửiTimThươngMếnTHẦY – NGƯỜI GIỮ LỬA CHO MỘT GIA ĐÌNH LỚN!Ai cũng có tuổi trẻ, và nếu

#GửiTimThươngMếnTHẦY – NGƯỜI GIỮ LỬA CHO MỘT GIA ĐÌNH LỚN!Ai cũng có tuổi trẻ, và nếu

#GửiTimThươngMếnTHẦY – NGƯỜI GIỮ LỬA CHO MỘT GIA ĐÌNH LỚN!Ai cũng có tuổi trẻ, và nếu

#GửiTimThươngMếnTHẦY – NGƯỜI GIỮ LỬA CHO MỘT GIA ĐÌNH LỚN!Ai cũng có tuổi trẻ, và nếu

Để lại phản hồi bài viết