*** "LÂU ĐÀI" CHO CON TỪ CHIẾC NÔI CŨ.*** Chào mọi người ạ. 😊. Mình là mẹ bỉm

*** "LÂU ĐÀI" CHO CON TỪ CHIẾC NÔI CŨ.***
Chào mọi người ạ. 😊. Mình là mẹ bỉm trồng xương rồng sỏi bữa trước đây. 😅. Một hôm uống ly trà sữa nằm đến 2h sáng chưa ngủ được nên mình lóc cóc viết bài.
Dạo trước trong Group mình thấy có mấy bạn làm ngôi nhà be bé cho con nhìn rất xinh nên cũng ấp ủ làm cho hai bạn ở nhà một cái để chạy ra chạy vào.
Nhân có cái nôi chỉ dùng để đồ chơi của con và mấy thứ linh tinh nên mình đã tận dụng luôn.
Hai vợ chồng cùng tìm hiểu trên Pinterest rồi mua nguyên liệu về làm. Rẻ mà khá hiệu quả. Sau đó là chia nhiệm vụ: chồng lo phần khung và vợ lo phần vải bọc cũng như trang trí.
- Phần khung:
+ Ống nước nhựa.
+ Dây rút.
+ Dây vải để căng phần chóp mái.
+ Cưa tay nhỏ.
+ Thước dây.
- Phần trang trí:
+ Vải may bọc xung quanh.
+ Dây vải( mua ở phụ liệu may).
+ Giấy bìa các tông( tận dụng hộp gói hàng).
+ Kim, chỉ, kéo, súng bắn keo, keo nến.
=> Thực tế mình chỉ tốn tiền mua ống nhựa hơn hai trăm ngàn còn mấy nguyên liệu kia mình có sẵn và tận dụng lại. ^^.
Chồng mình rút một tấm khung cũi ra và ghép lại thành tấm phông phía sau. Sau đó bắt đầu đo đạc và cắt ống nước rồi dùng dây rút để gắn vào thành khung cũi. Giai đoạn này chồng mình làm khá nhanh. Chỉ chưa mất một buổi là đã xong. Tuy nhiên do làm lần đầu nên có chỗ chưa ổn đó là ống nước size 21 hơi nhỏ=> khung hơi yếu một tí. Cái này mọi người làm thì chọn size ống cho phù hợp hơn nhé.
Cái giai đoạn may vải bọc xung quanh và trang trí mới thực sự là lâu. Mình cắt từng tấm vải đo theo từng mặt. Rồi may dây và cột vào khung như kiểu khung treo màn, dễ lắp và dễ tháo để giặt ^^. Mấy thứ trang trí thì mọi người xem ghi chú trên ảnh nhen.
Sau mấy đêm may vá thì hai vợ chồng hoàn thành lâu đài cho hai bạn nhỏ. Nhìn có vẻ giống giường hơn là lâu đài nhỉ. 😆. Thực ra chủ yếu là dành cho cô chị hai vì chị í thích công chúa bánh bèo. Nên mong mọi người đừng chê sến nhen. Vậy mới theo sở thích của chị í. ^^.
==> Bây giờ thì cô chị có chỗ ngồi chải tóc cho búp bê, còn ku em thì có cái để kéo và giựt và lắc( ống nước). Dùng được hai tháng rồi nhưng vẫn chưa hư hại chỗ nào. 😂. Ah hơi ít hình mong mọi người thông cảm nhen. 😌😌😌

***

***

***

***

***

***

***

Để lại phản hồi bài viết