#"MƯỢN BẾP YÊU MÌNH"...(Yêu cả gia đình và những người thân !)🌹Helo

#"MƯỢN BẾP YÊU MÌNH"...
(Yêu cả gia đình và những người thân !)

🌹Helo cả nhà!
Thú thực với cả nhà là mình yêu bếp và mê bếp từ nhỏ, từ cái thời còn chui vào bếp đun rơm rạ, dùng que cời bằng tre, nồi niêu xoong chảo phía ngoài cứ đen kin kít cơ; cho đến giờ đã gần “ngũ tuần” vẫn còn chưa thôi Yêu Bếp (chắc yêu đến già không cai được).
Và các bạn hẳn sẽ công nhận với mình rằng: Nếu bạn yêu những bữa ăn gia đình thì hẳn bạn sẽ rất Yêu Bếp, khi ấy bạn sẽ thấy việc vào là niềm vui và luôn luôn say sưa vào bếp, đang ăn bữa này đã nghĩ đến bữa sau. Nhưng để việc vào bếp được nhẹ nhàng thì vấn đề quan trọng là người làm bếp luôn luôn biết sắp xếp thời gian và kết hợp các công việc sao cho hợp lý.
☘️ Ví như mình đã làm bữa trưa nay của nhà mình như sau:
🌱 Trong khi làm đồ ăn sáng, mình tranh thủ cho miếng bê và các gia vị gừng sả tiêu bột canh và chút tương vào nồi hầm chế độ 20p.
Bắc nồi nước luộc tai với củ hành tím đập dập và chút bột canh.
=> Bữa sáng xong thì bê và tai đã chín, vớt ra đĩa cho 2 vị hưởng gió biển (à gió quạt)
🌱 Chuẩn bị nước vào túi cá nhân cho ông xã xong là 2 vị bê tai đã nguội thì mời 2 vị tiếp tục vào tủ lạnh ngự
🌱 Đưa ku con đi học rồi qua chợ dẻo mồm xin 2 quả dứa, 6 lạng tôm, con cá diêu hồng, 1 kg bún, 0.5kg bánh phở cuốn, 30k giò lụa, 10k cơm nắm, 15k bánh tráng cuốn... (một số thứ khác thì đã có sẵn trong tủ lạnh).
🌱 Về nhà rửa tôm để ngăn đá, làm sạch và ướp cá để tủ lạnh.... rồi đi làm.
Bác giúp phụ đỡ việc rửa rau thơm trước (rau nhà trồng sạch nên ăn rất yên tâm) và luộc đầu đuôi cá, gỡ, lọc... chuẩn bị món canh chua dọc mùng.
11h15 mình bắt đầu làm nước chấm chua cay mặn ngọt hài hòa và thơm mùi gừng sả, thái bê, giò, trứng, xếp mâm; bác giúp nổi 2 bếp phụ mình chiên đậu, rán trứng, nấu canh cá (tất nhiên là theo sự hướng dẫn của mình); nồi chiên không dầu làm nhiệm vụ nướng cá và tôm.
🌱 Ting ting… 11h55 xong. 12h cả nhà 10 người cùng nhau BỮA TRƯA VUI VẺ quấn quấn, gói gói, chấm và chấm, rồi chan bát canh chua …. Chà: "căng da bụng, trùng da mắt" và mát ruột ngày hè rất quá lắm í !
❤️ Mọi người trước khi ăn ai cũng lấy điện thoại chụp mâm thức ăn và ăn nhiệt tình sau 30 phút trong mâm chỉ còn ít nước chấm (mình quên không chụp lại và lúc đầu cũng hăm hở ăn quên chẳng chụp cảnh mọi người ngồi ăn) - thực sự thấy vui sau mỗi bữa ăn như này cả nhà ạ. Đó cũng là động lực để tiếp tục Yêu Bếp và “mượn bếp yêu mình” hơn.
(À, mọi người làm bữa tối sẽ thư thái hơn nhưng vì bữa tối nhà mình ít người và hay ăn nhẹ nên mình thường chú trọng bữa sáng và trưa hơn).
🤝 U46 xin cảm ơn các anh/chị/em Admin và gia đình #YÊUBẾP rất nhiều !

#MượnBếpYêuMình #HeForSheAtHome
#ThửTháchTháng5 #YêuBếp #EsheepKitchen

#

#

#

#

#

#

#

#

Để lại phản hồi bài viết