Review máy làm sữa hạt LebenlangTrước đây mình dùng máy Ranbem 769s, sau 3 năm thì em

Review máy làm sữa hạt Lebenlang

Trước đây mình dùng máy Ranbem 769s, sau 3 năm thì em ấy đã ra đi để lại trong lòng mình và mọi người trong nhà một nỗi trống vắng vô tận. Nhà mình đã quá quen với việc uống sữa hạt mỗi ngày, công việc buổi sáng bắt đầu với tiếng kêu như bom rơi đạn lạc từ cái mô tơ công suất 800w của ẻm. Sáng ra không còn nghe em ấy ré ai cũng thấy buồn và tiếc vì cái câu chửi ồn chi mà ồn ác thành câu nói hiệu như là good morning mỗi người chào nhau. Thôi thì tống cựu nghinh tân, mọi người cùng hùn vốn để rước một em máy mới về, đấy chính là em máy mà mình sắp review đây để tăng thêm sự lựa chọn cho những bạn đang băn khoăn giữa hằng hà sa số các loại máy làm sữa hạt.
Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai. Chiếc máy này là unisex, cả hai phái đều phải đổ gục.
Đập vào mắt là một sự tinh tế, đẳng cấp chi loạ, không biết phải tả sao cho hết cái vẻ đẹp của chiếc máy có tên mà chệnh choạng mình đọc lên nghe gớm chết lê-lang-beng. Màu đen cổ điển mang lại cảm giác chắc chắn, sạch sẽ. Kết cấu máy trông rất vững chãi với thân máy thấp nhưng tiết diện to, màn hình nằm ngửa, rất dễ thao tác, mình đỡ phải cúi gằm như các máy có nút bấm dọc. Đèn số hiển thị rất sáng, rất rõ nét trông rất xịn. Khác với các máy nội địa khác, phích cắm của máy là phích 2 chốt, không phải 3 chốt, mình đỡ đi mua ổ cắm chuyển đổi. Nói chung về outlook, chiếc máy xứng đáng được 10/10.
Về tính năng, Lebenlang cũng như các máy sữa hạt khác, có đầy đủ chức năng làm sữa đặc (strong nut milk), làm sữa không nấu, xay sinh tố, trái cây, hầm, nấu, hâm, tự làm sạch. Tuy nhiên so với ranbem 769s thì Lebenlang hiệu quả vượt trội hơn nhiều dù cùng thể tích cối 1.75l, lưỡi xay 8 lá. (Cũng phải thôi, nó đắt hơn gần gấp đôi) Sữa nấu từ máy này rất sánh, rất mịn đến độ gần như đồng nhất hoàn toàn, khi nấu các loại đậu ta như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ thì hầu như không bị lắng, không hề lợn cợn. Đối với chức năng xay, máy làm việc theo cơ chế là xay ngắt quãng, không điên cuồng xay đến khi hết giờ thành ra không có hiện tượng tạo hố rỗng khi xay thực phẩm đặc, nặng. Bình thường, đối với những loại hạt không cần nấu, mình hay cho nước sôi vào, bấm xay 2 lần đối với Ranbem hạt mới nát nhuyễn hoàn toàn, Lebenlang thì chỉ cần 1 lần thôi.
Điểm cộng đặc biệt của Lebenlang là sự im lặng. Dù xoay với tốc độ lên đến 40.000 vòng/phút nhưng chiếc máy chạy rất là êm, nhờ lớp đệm cao su ngay trên mặt thân máy, vừa giúp máy không bị rung lắc, vừa giúp giảm tiếng ồn, đây là điểm vượt trội so với các loại máy khác khi tiếng ồn vẫn còn là một vấn đề đáng ngại.
Giá thành dao động tầm 2tr1 đến 2tr5 cho một chiếc máy vừa đẹp vừa tốt như thế này đối với mình là quá rẻ, quá xứng đáng. Máy cũng đang thuộc diện là hàng hot trên shopee khi mà mình bị huỷ đơn đến 2 lần vì hết hàng ở 2 shop. Đặt đến lần thứ 3 mới mua được. Mình đã lung lay định chọn dòng cao hơn của Ranbem 769s nhưng trực giác đã giúp mình lựa chọn đúng.
Phụ kiện đi kèm máy là 1 xửng hấp inox, 1 que khuấy, 1 chổi rửa rất to, rây lọc và ly đong nhựa.
Tóm lại là dù rất cố gắng nhưng mình chưa tìm ra khuyết điểm của chiếc máy này, có thể là trong quá trình sử dụng dài lâu sau này mình sẽ phát hiện và bổ sung, nhưng hiện tại. Với kinh nghiệm của một người nấu sữa hạt 365x3 lần (chưa nhiều nhưng cũng khá) đây là chiếc máy mình cho là thuộc dạng highly recommended. Rất đáng để trải nghiệm.
Hy vọng một số thông tin trên có thể hữu ích cho những bạn đang tìm kiếm sự tham khảo cho việc lựa chọn máy làm sữa hạt cho gia đình mình.

Review máy làm sữa hạt LebenlangTrước đây mình dùng máy Ranbem 769s, sau 3 năm thì em

Review máy làm sữa hạt LebenlangTrước đây mình dùng máy Ranbem 769s, sau 3 năm thì em

Để lại phản hồi bài viết