-Sandwich Trứng Hàn Quốc- Egg Drop cực nổi tiếng Xin chào cả nhà Yêu Bếp! Mọi người

-Sandwich Trứng Hàn Quốc- Egg Drop cực nổi tiếng

Xin chào cả nhà Yêu Bếp! Mọi người có khoẻ không?

Hôm nay Frank xin được chia sẻ món Sandwich Trứng Hàn Quốc theo kiểu Egg Drop (một thương hiệu rất được ưu chuộng ở Hàn Quốc) nhé.

Chả là mấy nay vì dịch Covid ở Melbourne đang bùng phát trở lại, nên Frank có nhiều thời gian ở nhà hơn và hay lướt instagram. Tình cờ thấy được “bé” Egg Drop này và “yêu” ngay. Và thế là hành trình lăn vào bếp lại bắt đầu ☺️🙏.

Công thức - cho một người

Sandwich - 1 lát cắt dày ( nguyên nhân Frank sẽ lý giải ở cách làm nha)
Trứng gà - 3
Rau xà lách
Phô mai - ở đây Frank dùng Cheddar
Tôm - 3
Sốt mayonnaise
Sữa đặc
Tương ớt
Ớt bột hàn quốc (có thể bỏ qua)
Bơ lạt

Cách làm:

1. Miếng sandwich dày chúng ta cắt làm đôi, nhưng lưu ý là ĐỪNG cắt đứt hoàn toàn, kiểu như mở cuốn sách vậy. Chúng ta cần phần đế dày để giữ phần nhân bên trong không bị rớt ra khi ăn, nó cũng giúp cho phần nhân trồi lên nhìn sandwich sẽ đầy đặn hấp dẫn hơn, đặc biệt là khi ăn đến phần đế, bao nhiêu hương vị ngon sẽ dồn về đó ăn rất phê 🤤👌. Vì vậy các bạn cố gắng mua sandwich ổ nguyên đừng mua loại cắt sẵn nhé. Cái này mình nhớ tous les jour có bán, chỉ cần dặn ngta đừng cắt thôi.

2. Trộn mayonnaise với chút sữa đặc, đây sẽ là sốt để xịt lên trên. Trộn mayonnaise với tương ớt, đây sẽ là sốt ta phết vào bên trong bánh mì. Các bạn nêm nếm theo khẩu vị nha.

3. Bắc chảo lên bếp lửa vừa, cho vào chút dầu ăn, rồi cho một chút bơ lạt vào. Dầu ăn giúp bơ không bị cháy. Sau khi bơ bắt đầu sủi bọt thì cho bánh mì vào để làm giòn mặt. Các bạn làm cho cả 2 mặt nhé.

4. Lấy bánh mì ra ta tiếp tục cho tôm vào áp chảo. Nêm chút muối và ớt bột hàn quốc. Nếu không ăn được tôm có thể thay thế bằng thịt nguội/bacon.

5. Tôm chín rồi thì lấy ra. Đánh trứng lên vào cho vào chảo để chiên. Lưu ý là đừng chiên trứng chín quá, để còn hơi ướt ướt khi ăn sẽ rất béo và ngon.

6. Sau khi đã chuẩn bị xong thì ta phết sốt mayonnaise tương ớt vào bánh, cho rau xà lách, phô mai vào, rồi tiếp đó là trứng, rồi tới tôm, cuối cùng là xịt sốt mayonnaise pha sữa đặc lên, thêm chút cần tàu băm cho đẹp mắt làm xong rồi!

Chúc cả nhà làm thành công!

[Link video hướng dẫn]: https://youtu.be/axjRnbnLKMA

-Sandwich Trứng Hàn Quốc- Egg Drop cực nổi tiếng Xin chào cả nhà Yêu Bếp! Mọi người

-Sandwich Trứng Hàn Quốc- Egg Drop cực nổi tiếng Xin chào cả nhà Yêu Bếp! Mọi người

Để lại phản hồi bài viết