🌴🍃🧀 THẠCH PHÔ MAI LÁ DỨA NƯỚC DỪA - CT MỚI Em xin chia sẻ Công thức món thạch này

🌴🍃🧀 THẠCH PHÔ MAI LÁ DỨA NƯỚC DỪA - CT MỚI

Em xin chia sẻ Công thức món thạch này kiểu mới ạ. Món này em thấy các anh chị đã từng đăng nhưng hôm trước em làm tự biến tấu chút bằng việc dùng nước dừa và creamcheese ăn khá ngon, mọi người ở công ty khen ngon quá nên em xin phép chia sẻ tới cả nhà CT mới ạ:

✅CT nhân phô mai phần màu vàng:

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 300ml sữa tươi ko đường hoặc ít đường

- 20g đường ( sữa ko đường thì 25g-30g).

- 3g bột rau câu

- 70g creamcheese

- 2 giọt vani

✅Đánh tan lòng đỏ + vani, sau đó cho sữa từng chút một vào đánh đều lọc qua rây. Cho creamcheese vào hỗn hợp trên, cho lên bếp đun lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều vừa đun vừa khuấy. Hỗn hợp hơi đặc sệt sệt lại kiểu chín thì cho từ từ bột rau câu và đường vào khuấy liên tục kẻo vón. Tầm 5’ sau thì tắt bếp, múc hỗn hợp nhanh vào khuôn tròn nhỏ như khuôn làm caramen, ko nhanh nó nguội đông nhanh thì xấu. Để nguội rồi cho ngăn mát tới khi đông hoàn toàn.

✅CT phần bên ngoài xanh:

- 8-10 lá dứa (lá thơm) cắt chỗ cuống cứng bỏ đi, cắt nhỏ lá cho vào khoảng 250ml nước rồi xay nhỏ lọc lấy nước cốt. Thành phẩm nước phải xanh đậm thì lúc pha ra màu mới xanh đẹp được ạ.

- 1 cốc nước dừa tươi, cốc to như cốc nước mía ý ạ.

- 80g đường + 6g bột rau câu

- 5 vỏ lon bia hoặc bò húc cắt đôi lấy phần đáy.

✅Cho nước dừa + nước cốt lá dứa lên đun sôi thì cho từ từ bột rau câu và đường vào khuấy liên tục. Sau 5” tắt bếp. Múc luôn ra khuôn khoảng 1/3 khuôn. Thấy hỗn hợp hơi se mặt thì lấy khuôn phô mai ra cho nhanh vào giữa, phần bé xuống dưới. Rồi múc nhanh hỗn hợp nước xanh dừa cho vào tiếp gần đầy 2/3 khuôn. Em làm vừa 5 khuôn luôn. Để nguội thì cho ngăn mát sau khoảng 2 tiếng là mát hoặc lâu hơn để thạch mát hơn.

🌴🧀☘️ Thành phẩm thạch xanh đông ăn cứng giòn thơm mùi lá dứa và nc dừa bên trong thơm mùi phô mai béo ngậy.

🌴🍃🧀 THẠCH PHÔ MAI LÁ DỨA NƯỚC DỪA - CT MỚI Em xin chia sẻ Công thức món thạch này

Để lại phản hồi bài viết