#Thửtháchtết2022 #Đóntếtbiếtđủ Eatclean Chay Sau Những Ngày Nạp Nhi

#ThửTháchTết2022 #ĐÓNTẾTBIẾTĐỦ
EATCLEAN CHAY

Sau những ngày nạp nhiều thịt cá, dầu mỡ trong dịp lễ Tết, cơ thể hơi nặng nề, đa số mọi người muốn detox cơ thể, có người chọn uống sinh tố, có người ăn các loại quả chua, có người ăn thật nhiều rau. Mình chọn tất, mà còn phải eatclean mới chịu. Những ngày bình thường, thi thoảng chán thịt cá, hoặc sau những bữa tiệc quá nhiều đạm và cồn, mình cũng chọn ăn chay đổi bữa.

Để tránh nhàm chán, mình luôn cố gắng kết hợp nhiều màu sắc trên đĩa ăn, cố gắng bổ sung đủ các nhóm chất. Chất xơ từ các loại rau, tinh bột từ gạo lứt, các loại củ, chất đạm từ nấm, đậu, trứng (với người không thuần chay), chất béo từ các loại hạt, quả bơ,...

Khi chế biến, để hạn chế nhiều dầu mỡ, mình dùng bình dạng xịt để xịt dầu lên bề mặt chảo, vừa tiết kiệm dầu mà hạn chế sự ngấy. Hoặc dùng lò nướng, nồi chiên không dầu, thậm chí có nhiều hôm xào món này món kia, mình thêm 1 chút nước vào rồi đun liu riu chứ không dùng đến dầu.

Ngoài đĩa ăn màu sắc thì hương vị cũng góp phần kích thích vị giác, tránh cảm giác nhàm chán như bò nhai rơm, mình sử dụng khá nhiều gia vị thảo mộc tạo mùi hương.

Trên đây là những chia sẻ của mình, hi vọng sẽ góp 1 chút vào thực đơn của mọi người^^

#Ươmmầmvuimới #TếtSốngXanh

Mọi hình ảnh và nội dung bài viết tham dự
Thử Thách “Đón Tết Biết Đủ” đều thuộc bản quyền của nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family). Các đơn vị truyền thông muốn chia sẻ thông tin vui lòng liên hệ fanpage Admin Yêu Bếp để được hướng dẫn.