#Thửtháchtết2022#Đóntếtbiếtđủ Nem Hải Sản_ Chả Sài Gòn Hải Sản 😂

#ThửTháchTết2022
#ĐónTếtBiếtĐủ

NEM HẢI SẢN_ CHẢ SÀI GÒN HẢI SẢN 😂

Không biết gọi tên như vậy đã đúng chưa? Nhưng mỗi địa phương có một tên gọi nên mình cũng chỉ biết được hai cái tên thôi!

Nguyên liệu;
Tôm, sò, bề bề( tôm tít),thịt lợn, miến, hành tây, cà rốt, giá đỗ, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hành lá, tiêu bắc, ram các gia vị nêm nếm...

Cách làm.
Cũng như rán chả nem thịt bình thường, nguyên liệu hải sản mình cho thêm là tôm, bề bề, và sò. Mình không thích ăn mực nên mọi người đừng bải là thiếu nhé 😁!
Các nguyên liệu làm sạch, mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, cà rốt nạo sợi, miến ngâm nước cho mềm rồi cắt ngắn, hành lá thái nhỏ.
Thịt xay nhỏ, băm được thì càng ngon. Tôm sò sau khi rửa sạch cho vào xào lăn cho săn săn lại!
Hành khô bóc ra thái mỏng phi vàng thơm lên.
Trộn đều tất cả nguyên liệu vào nhau, mình cho rất ít trứng cả chậu to nhue vậy chỉ có 4_5 quả trứng thôi. Nêm nước mắm, mỳ chính ( nhà mình ăn nhạt nên k chi thêm bột canh 😁)
Mình dùng ram để gói nem, cảm giác gói ram thích hơn gói bánh đa nem khác mà khi rán nó cũng giòn hơn. Cứ tầm cuối năm như này, mình hay gói nhiều, vừa để nhà ăn Tết vừa cho biếu người thân. Từ ngày 23 Ông Công, Ông Táo mình thường làm mâm lễ mặn để thắp hương, trong đó không thể thiếu món nem này được.
Nem gói xong bảo quản trong ngăn đá để tiện cho việc sắp cỗ cúng trong mấy ngày Tết.
Nem rất dễ gói nhưng để bảo ngày nào sắp cỗ thì mới gói nem thường rất mất thời gian, vì nguyên liệu tuy dễ mua nhưng lại rất nhiều thứ lặt vặt, nhỏ nhỏ 😁! Cod ai đồng ý với mình rằng không ít lần làm nem mà thiếu nguyên liệu này, nguyên liệu kia, vòng đi chợ 2_3 lần không ạ?

“Mọi hình ảnh và nội dung bài viết tham dự Thử Thách “Đón Tết Biết Đủ” đều thuộc bản quyền của nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family). Các đơn vị truyền thông muốn chia sẻ thông tin vui lòng liên hệ fanpage Admin Yêu Bếp để được hướng dẫn.”

#ƯơmMầmVuiMới
#TếtSốngXanh