#yêubếpcóhoaHôm nay mình chia sẻ cách cắm một bình hoa đơn giản nhưng 360

#yêubếpcóhoa
Hôm nay mình chia sẻ cách cắm một bình hoa đơn giản nhưng 360 độ (nhìn đẹp ở tất cả các góc) trên bình thuỷ tinh trong veo, với kỹ thuật gác cành khô.
Cần có:
- Một nắm cành khô có chiều dài của cành dài nhất ít nhất gấp 2 chiều dài bình (gấp hai lần chiều cao bình nếu dùng bình thuỷ tinh cao miệng nhỏ). Mình ước có một nắm rạ lúa mới gặt để gác lên miệng bình cắm cùng hoa đồng nội.
-3 bông hoa lớn như thược dược, mẫu đơn, sen đã nở, cúc đại đoá. Có thể thay 3 bông hoa lớn bằng 1 nắm hoa nhỏ.
-Cành lá của hoa thì hay nhất. Nếu là sen, cần 3 lá búp (2 cắm phía sau, 1 cắm phía trước). Nếu không có lá của hoa có thể thay bằng trầu bà lá xẻ hoặc lá khác có màu xanh thẫm, xanh non.
- Có thêm một vài nụ hoa càng xinh.
Cách cắm:
- Bước 1: gác cành vào miệng bình
Bó 1 bó cành khô và buộc lại bằng dây thép hoặc dây chun. Chỗ buộc dây nằm ở vị trí 1/3 của bó, đây cũng chính là vị trí sẽ gác bó vào miệng bình và dán cố định vào miệng bình bằng băng keo trong. Lưu ý các cành trong bó phải to nhỏ khác nhau và các đầu cành ở 2 đầu bó phải dài ngắn khác nhau.
Gác thêm vài cành vào bó. Xem hình minh hoạ ở comment phía dưới ) .
Cành khô được cố định trên miệng bình vừa có tác dụng cố định cành hoa lá theo ý muốn, vừa làm duyên cho bình hoa với line thẳng, nằm ngang.
- Bước 2: cắm hoa lá vào bình, xem clip ở dưới. Lưu ý: các bông hoa phải cao thấp khác nhau (dù chỉ chút xíu), khoe vẻ đẹp ở các góc khác nhau. Thử chọn ở mỗi bông hoa (hoặc mỗi cụm hoa) 1 điểm bất kỳ rồi nối 3 điểm với nhau ta sẽ có 1 tam giác (xem hình minh hoạ ở comment phía dưới). Xem lại các bình hoa mình đã post lần trước bạn có thể nối được 1 hoặc nhiều tam giác. Đây chính là nguyên tắc tạo khối, tạo không gian 3D cho bình hoa được diễn giải một cách đơn giản. Sau bài này, hễ cắm hoa với ít bông kiểu mình chia sẻ bạn nhớ tìm tam giác trong bình hoa của mình nhé.
P/s Sau 1 ngày mò mẫm, bà lão đã biết cách chỉnh sửa, cắt cúp cho clip bằng IMovie nên tự tin làm clip ban ngày. Thử vừa nghe rap Đen Vâu vừa cắm hoa xem tốc độ cắm hoa có nhanh không nhưng kết quả là Rap Đen Vâu cũng Chill chẳng khác nhạc thiền nên ghép nhạc thiền vào clip vẫn hợp như đúng rồi. Hi hi. Không biết có ai muốn xem phiên bản clip này với nền Rap Đen Vâu không.

#yêubếpcóhoaHôm nay mình chia sẻ cách cắm một bình hoa đơn giản nhưng 360

#yêubếpcóhoaHôm nay mình chia sẻ cách cắm một bình hoa đơn giản nhưng 360

Để lại phản hồi bài viết