450G Bột Sẽ Làm Ra Được Bao Nhiêu Chiếc Bánh Donut? Nhìn Thành Quả Mà Em Thấy Kì Diệu
Vì nỗ lực trở thành một bà mẹ luôn giữ lời hứa với con, một khi đã nói là nhất ngôn cửu đỉnh nên nay hứa với con đi học về sẽ có bánh donut ăn, cho nên lười cũng phải làm. Đây là công thức donut em rất ưng ý, nguồn chị Khai Tâm
Nguyên liệu:
– 5g instant yeast (m dùng men nhãn vàng)
– 30 ml nước
– 180 ml sữa tươi không đường
– 100g đường kính trắng
– 3g muối
– 1 quả trứng
– 40g bơ nhạt
– 450g bột mỳ
Em dùng máy trộn bột Bear nên rất là nhàn. Trộn bột 30’ rồi ủ nở gấp 2, đem cán mỏng 3-5mm, không tìm thấy khuôn donut nên em dùng miệng bình nước tupp ấn vòng tròn to bên ngoài, đuôi của đui bắt hoa ấn vòng tròn nhỏ bên trong. Sau đó lại ủ nở gấp 2 rồi chiên.
* Phủ socola: hấp cách thuỷ 100g socola + 5-10g bơ cho mịn mượt rồi nhúng 1 mặt bánh, hạnh nhân và hạt điều rang chín đập nhỏ đem rắc lên bề mặt ăn siêu ngon
* Phủ đường: đun đường + nước tới khi sệt sệt thì cho bánh vào đảo đều tay tới khi đường kết dính và khô dần (giống đoạn cuối của sên mứt dừa)
Quá mệt để bày vẽ chụp ảnh nên chỉ làm vài bô cơ bản như thế này. Rất ngon mà lại dễ làm các mẹ nha ❤️
Bạn cần đăng nhập để thực hiện bình luận.
Nếu chưa có tài khoản đăng ký tại đây