Bánh Cuộn Dâu Kem Tươi
Em xin phép chia sẻ một chút bánh cuộn dâu kem tươi siêu xinh cực hợp với mùa hè, bánh mềm và fluffy không quá ngọt, không ngấy, chua dịu nhẹ của dâu tươi và ngọt thanh của whipping cream.
Công thức hoàn toàn do CHÍNH EM thử nghiệm, vỏ cốt bánh chỉ dùng lòng trắng trứng và bột ngô.
Em có phết mặt bánh một chút dâu tươi sữa chua chứ không dùng mứt như bình thường.
Công thức cụ thể em xin để kèm link (trong đó em đã cố gắng ghi thật tỉ mỉ và chi tiết cã đoạn cần lưu ý ạ)
❤️ Nguyên liệu:
1. Phần bánh
1.1 Hỗn hợp lòng trắng
- 5 lòng trắng trứng (150 – 160gram lòng trắng trứng)
- 50 – 60 gram đường trắng (điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị cá nhân)
1.2 Hỗn hợp bột mỳ, sữa, dâu
- 70 gram bột ngô (hoặc 55 gram bột mỳ loại 9-10% protein) (hoặc 35 gram bột ngô trộn cùng 25 gram bột mỳ) – Phần bột này phải được rây mịn.
- 30 ml sữa tươi không đường
- 30 ml dầu thực vật
- 45 ml Dâu dằm/ xay nhuyễn mịn (mình dằm nhuyễn 2 trái dâu cỡ to rồi lọc qua rây để lấy nước cốt dâu tươi)
2. Phần nhân kem
2.1 Kem tươi
- 200 ml kem tươi, độ béo 35% trở lên
- 15 – 20 gram đường trắng
- Mứt dâu sữa chua (phết mặt bánh): Tận dụng phần bã dâu ban nãy lọc lấy nước hoặc thái nhỏ 2 trái dâu tươi + 50 ml sữa chua không đường
2.2 Dâu tươi: 6 – 8 trái dâu tươi, cắt miếng nhỏ
❤️Thực hiện❤️
1. Phần bánh
- Đánh bông lòng trắng trứng với đường, đánh đạt bông mềm, không quá kỹ để hỗn hợp vẫn có độ mềm. (1)
- Phần nguyên liệu dâu, sữa tươi, dầu ăn, bột ngô trộn đều tất cả ở một bát riêng. (2)
Trộn lẫn phần lòng trắng trứng (1) với hỗn hợp (2).
- Chuẩn bị khay nướng, lót sẵn giấy nến.
- Nướng bánh trong 15 phút, 150 – 160 độ.
- Bánh nướng xong để lên rank đợi nguội trong 10 phút, sau đó cuộn nhẹ và cất tủ lạnh (việc này sẽ giúp sau khi phết kem bánh dễ cuộn tròn)
❗ LƯU Ý: Bánh làm hoàn toàn bằng lòng trắng trứng và bột ngô nên sẽ không dễ “gãy” trong quá trình cuộn. Việc cuộn bánh cất tủ lạnh làm gỉam nhiệt độ bánh, khi phết kem tươi lên sẽ không bị chảy kem.
2. Phần nhân kem và dâu sữa chua
- Trộn đều phần dâu với sữa chua (có thể thêm 1 thìa nhỏ đường tuỳ khẩu vị)
- Đánh bông kem tươi với đường.
❤️Hoàn thiện❤️
- Phết đều toàn bộ phần dâu sữa chua lên mặt bánh.
- Xếp dâu tươi, phết kem, sau đó thêm tiếp tục thêm phần dâu tươi.
- Cuộn bánh
- Bọc kín và để tủ lạnh ít nhất 2 – 3 giờ để bánh và kem thành hình.
❗LƯU Ý: Công đoạn làm phần dâu sữa chua là không bắt buộc, nhưng mình thích vị chua nhẹ của sữa chua nên phết thêm, mọi người có thể thay thế bằng mứt dâu hoặc thậm chí bỏ qua bước này cũng không ảnh hưởng gì nhé!
Link công thức:
https://thaoanblog.wordpress.com/2020/05/05/strawberry-roll-cake-lam-banh-cuon-kem-dau/
Bạn cần đăng nhập để thực hiện bình luận.
Nếu chưa có tài khoản đăng ký tại đây