Chia Sẻ Cách Dưỡng Một Số Loài Hoa Hoa Chùm Thân Mảnh Sao Cho Bền Và Đẹp. Ví Dụ Như M

  • 455 Views
  • 0 Comments
  • 28 January, 2022
Chia sẻ cách dưỡng một số loài hoa hoa chùm thân mảnh sao cho bền và đẹp. Ví dụ như mùa này là CÚC MI, hoặc sắp tới sẽ là CÁNH BƯỚM, VIOLETTE,,,,

Đây là bình hoa 2 đon to (6 bó nhỏ) sau 1 tuần vẫn tươi đẹp và cũng sau 1 tuần mới cần thay nước và chuyển bình. Nghe có vẻ bất hợp Lý khi 7 ngày mà mới thay nước nhỉ ???

Công việc quan trọng nhất khi cắm các loại thân mềm hoặc thân mảnh hoa chùm là tạo môi trường sạch vi khuẩn nhất có thể cho hoa được nuôi dưỡng đầy đủ bằng dưỡng chất sẽ có kết quả tốt nhất. Bình hoa luôn cần chế thêm nước sạch để nuôi cho tươi bông mọng cánh. Nước sạch ở đây có nghĩa là :
- nước đun sôi để nguội
- nước đã qua hệ thống lọc
- nước mưa
- hoặc các loại nước giầu oxi
Cộng thêm có pha dưỡng chất cung cấp năng lượng nuôi hoa lâu tàn và bền đẹp hơn nếu như chỉ dùng nước sạch.

Điều thứ hai cũng liên quan mật thiết tới điều kiện thứ nhất, là khi sơ chế gồm các bước :

- Tắm hoa cho sạch bụi đất
- nhặt tỉa sạch hết lá chân
- phân chia 3 loại cành : cong dài- cành khỏe dài và cành trung bình.
- cắt gốc trong môi trường nước
- ngâm với dưỡng chất trong dụng cụ rộng rãi để hồi hoa giảm xì - trét

Tất cả các bước này đều rất quan trọng nếu như các bạn muốn có kết quả là một bình hoa đẹp. Cắm - ngắm hoa đẹp là một điều không dễ, mà trân trọng những đóa hoa và muốn giữ lại lâu hơn những vẻ đẹp thiên nhiên ấy bên mình lại càng không dễ chút nào. Đây quả thật là cần phải có lòng yêu thiên nhiên hoa lá cỏ cây quanh ta thực sự. Thay vì một bình hoa có độ bền 7 ngày, nhưng với tình yêu giành cho chúng mỗi ngày, chúng ta có thể nâng lên tới gấp rưỡi hoặc gấp đôi thời gian những vẻ đẹp ấy bên chúng ta nhiều hơn.

Sau khi cắm với nước dưỡng khoảng 6- 12 giờ đồng hồ tuỳ theo chất lượng và độ nở của hoa. Hoa khỏe đẹp và đã rộ bông thì cần ít thời gian dưỡng hơn hoa yếu và thưa hoa.
Chọn bình lọ có hình dáng - cấu trúc- mầu sắc- nước men và tỉ lệ en to nhỏ phù hợp với loại hoa định cắm. Vì hoa đã chủ động chia làm 3 loại nên việc cắm sẽ trở nên dễ dàng hơn:
- cành cong mềm (1)
- cành thẳng cao khỏe (2)
- cành trung gian giữa 2 loại trên (3)

Nên cắm những cành số (1) tạo nên những lớp đầu tiên tựa vào miệng bình. Chú ý nên cắm xiên xoay chéo gốc theo một chiều cố định, cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Hay còn được gọi với tên quen thuộc là
“CẮM GÁC CÀNH”. Tạo nên một kết cấu đan xem như nan hoa xe đạp. Lần lượt thêm vào các cành lớp thứ hai thứ ba để tạo nên độ mềm rủ và hoạch định không gian diện tích bình hoa . Thông thường thì cành cao nhất/ dài nhất sẽ có số đo bằng từ 1.5 - 2 lần chiều cao cộng với đường kính miệng bình.

Thêm một tỉ lệ nữa để hoàn thiện là số đo mình đã rút ra qua nhiều trải nghiệm :
LỌ BA HOA BẨY
có nghĩa là chu vi/ diện tích của chiếc bình là 3 đơn vị
thì khối hoa bên trên ( 360 bao gồm cả những phần sau không nhìn thấy) sẽ là bầy đơn vị.

Lần lượt cắm những cành số (3)vào những khe hở của những cành hoa trước đó dfi dần vào trung tâm là những cành hoa cao khỏe số (2)

Những cành mềm cong số (1) cắm gác cành vào bụng bình

Những cành trung gian số (3)cắm vào những khe rỗng của những cành số (1) đã tạo ra

Những cành khỏe cứng số (2)cắm phần trung Tân bình hoa và gốc cành cắm thẳng cuống đáy bình.

Nên pha nước dưỡng hoa đầy đủ để bình hoa tươi lâu hơn, mỗi ngày nên chế thêm nước 1 lần.

Đối với bình này khi thay nước là mình tiện công đổi bình luôn. Dùng tay rút cả khối hoa ra , đưa vào nhà VS tắm hoa, xịt rửa chân cuống cho sạch sẽ rồi cắm luôn vào bình mới không cần cắt chân hay dỡ ra cắm lại. Vì ngay từ đầu, chân cuống hoa đã được làm sạch sẽ và nuôi dưỡng trong môi trường ít vi khuẩn có hại làm thối gốc.
Ngoài dưỡng chất đã nói ít trên thì mình thường bổ sung các chất chống thối cho cuống hoa không bị nhanh hỏng và thối nhũn. Điển hình nhất là chất tẩy rửa Gia ven vào ngày thứ ba hoặc thứ tư của bình hoa. Đơn giản hơn và tiện dụng là chế thêm vào một chút nước rửa chén thông thường mà nhà ai cũng có.

Bình gốm Nhật cắm hoa Việt
Mà hoa do đàn ông cắm, no cmt chị ơi, please!

...

P/s: note lại một số lỗi mọi người hay gặp phải, nên cân nhắc và sửa nếu như muốn sản phẩm của mình đẹp và có hồn hơn:
1- cắm hoa vào bình và chụp hình ngay, lúc này hoa lạ bình chưa có tương tác vs bình và những cành hoa chưa đủ tương tác với nhau. Vì thế có một số bình hoa giống như một nhóm người vượt biên bị lùa
vào trại tị nạn, mặt mũi thất thần và tinh thần bất an thì chụp ảnh làm sao cho ra thần thái ngời ngời riêng biệt của từng loại hoa. Nên chờ ít nhất từ sau 2 giờ đồng hồ để các cá thể này làm quen và dần thích nghi với môi trường (bình lọ) mới.

2- chọn tỉ lệ không cân đối giữa khối hoa bên trên và chiếc bình chứa đựng nó. Tỉ lệ vàng là LỌ 3 HOA 7 rất dễ áp dụng để tạo nên 1 sp đẹp. Không những tỉ lệ to nhỏ mà nên lựa chọn hình dáng của bình để phù hợp với từng loại hoa ( không chỉ mặt hoa, mà còn liên quan tới độ to dài mạng yếu của cành, hoặc tỉ lệ to nhỏ và cấu trúc mỗi loại lá nữa) một số bình quá nặng nề và lấn át khối hoa bên trên bị mỏng manh , hoặc ngược lại khối hoa quá to, nặng nề đè bẹp chiếc bình quá nhỏ bé để chứa đựng nó.

3- Cho dù là cắm một bình hoa tròn xoe kiểu truyền thống Việt Nam thì cũng không nên cố tạo nên một bình hoa tròn xoe như quay compa. Mà nên có những Layout khác nhau tạo nên chiều sâu 3D cho bình hoa. Lỗi mà một số bình hoa mắc phải là quá tròn, phân bố quá đều đến mức tất cả “các vùng” đều bằng nhau một cách máy móc, không tạo nên mật độ mau thưa như bản đồ các quận nội thành. Sẽ có vùng lõi/ quận HK đông dân cư - mật độ hoa dầy đặc nhất, vùng ven- các quận mới, ngoại thành - đường cong chu vi của khối hoa cần phải thưa thoáng, bay bổng và không nên có cao độ, mật độ giống nhau. Vì vậy sẽ có những vùng đệm - mật độ hoa ở mức trung bình và những khoảng không gian xanh mát của lá - biểu thị như những hồ nước trong bình hoa -hiệu ứng này sẽ làm cho bình hoa mặc dù bị sắp đặt công phu nhưng lại mang dáng dấp của vẻ đẹp tự nhiên nhất có thể mà không bị gò ép cứng nhắc vào một khuôn khổ hay một vòng vùng đều tăm tắp và tròn vành vạnh như quay 1 vòng compa. Đôi khi có một số bạn hoa làm ngược lại, vòng cung hình tròn diễn đạt chu vi của khố hoa quá đặc và bằng nhau nên thị giác bị chú ý vào đường biên đó thay vì trung tâm bình hoa là quận HK.

...
(còn tiếp)

Chia Sẻ Cách Dưỡng Một Số Loài Hoa Hoa Chùm Thân Mảnh Sao Cho Bền Và Đẹp. Ví Dụ Như M

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào hãy là người bình luận đầu tiên

Để lại comment đánh giá

Bài Viết Liên Quan

Công thức nấu ăn
icon01
MÓN NGON BẤT BẠI ĐƠN GIẢN DỄ LÀM 🥇Chào gia đình Yêu Bếp ! Mai là Tết thiếu nhi, với

MÓN NGON BẤT BẠI ĐƠN GIẢN DỄ LÀM 🥇Chào gia đình Yêu Bếp ! Mai là Tết thiếu nhi, với trời nóng bức oi ả thế này thì chỉ ...

Công thức nấu ăn
icon01
Các anh chị đang xài nồi gang tráng men (Enameled Cast iron) cho em hỏi chút xíu. Tại

Các anh chị đang xài nồi gang tráng men (Enameled Cast iron) cho em hỏi chút xíu. Tại sao Le Creuset lại có giá mắc gấp ...

Công thức nấu ăn
icon01
Cắm Cầu Kỳ Cho Vạn Thọ Bớt Dân Dã

Cắm cầu kỳ cho vạn thọ bớt dân dã ...

Công thức nấu ăn
icon01
Vào Sài Gòn tha phương cầu thực đã lâu mà nhiều lúc thèm ăn đồ ăn Hà Nội quá không

Vào Sài Gòn tha phương cầu thực đã lâu mà nhiều lúc thèm ăn đồ ăn Hà Nội quá không kiếm ra. Vẫn ám ảnh cháo lòng vs bún ...

Công thức nấu ăn
icon01
--------- ẾCH XÀO CÀ --------- Hình như là món ăn của miền Trung, thịt ếch

--------- ẾCH XÀO CÀ --------- Hình như là món ăn của miền Trung, thịt ếch dai thơm, cà mềm ngọt, vị cay của ớt, ...

Công thức nấu ăn
icon01
Những Buổi Sáng Thức Dậy Cảm Thấy Lạnh Hơn, Mình Bắt Đầu Cảm Nhận Được Không Khí Giao

Những buổi sáng thức dậy cảm thấy lạnh hơn, mình bắt đầu cảm nhận được không khí giao mùa phảng phất xung quanh. Cảm xúc ...

Viewdao.net - Review hàng ăn địa điểm - Công thức nấu ăn

Chuyên trang review đồ ăn, hàng ăn, địa điểm du lịch chính xác. Chia sẻ hàng ngàn công thức nấu ăn độc lạ từ người dùng đóng góp. Không quảng cáo và có tâm nhất vịnh bắc bộ