#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **"VÌ MẸ LÀ CẢ THẾ GIỚI CỦA CON"***"Vì chúng ta có thế

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp
> **"VÌ MẸ LÀ CẢ THẾ GIỚI CỦA CON"**

*"Vì chúng ta có thế giới với công việc, với shopping, với các mối quan hệ, với đôi chân có thể đi bất cứ đâu, chứ con nhỏ chỉ biết thế giới bầu trời là bố mẹ mà thôi, với bé con mẹ là mặt trời to lớn nhất, lung linh nhất, luôn xinh đẹp và toả sáng nhất...".*

Mình không nhớ đã đọc những dòng ấy ở đâu, mình đọc nó khi mới sinh em bé được vài tuần, những dòng chữ ấy cứ khắc sâu trong tim mình mỗi khi nhìn thấy con cười, con khóc. Mình luôn cảm thấy buồn khi phải xa con rất nhiều, vì con cần có ánh nắng, cần có mặt trời để có thể toả sáng nhất, vui tươi rực rỡ nhất. Con như một mầm cây non chỉ có thể tươi tốt nếu có ánh mặt trời.

Thế nên mình chọn công việc freelancer để có thể ở bên con nhiều nhất. Mình muốn năm đầu tiên của con mình có thể được xem những mốc phát triển của con, được nhìn thấy những thứ đầu tiên của con, cú lẫy đầu tiên, lần đầu con biết ngồi, con biết bò, lần đầu con biết gọi ba gọi mama...

Mình chọn việc làm ít đi một chút, dù có rất nhiều thứ mình thích, muốn thực hiện, nhưng nhìn thấy con, nghĩ đến chiều tối mới được gặp con mình thực sự rất buồn.

Mình chọn làm những công việc liên quan đến trẻ con để có thể hiểu con nhiều hơn, để có thể dạy con, đọc sách đọc thơ cho con nghe nhiều hơn.

Mình chọn mỗi sáng làm muộn hơn để có thể ở bên con lâu hơn một chút, chụp cho con thật nhiều những khoảnh khắc xinh xắn. Dù ở bên con có những lúc stress nhiều lắm, vì con bỏ bú, con không ăn, con khóc, con quấy... nhưng mình biết em bé nào cũng vậy thôi, chỉ cần thấy con vui cười là có thể quên hết những mệt nhoài, con cũng chính là ánh nắng của mẹ nữa.

Mình chọn ở bên con để không phải hối tiếc một khi con đã lớn.

Rồi một ngày con sẽ lớn sẽ không còn trong vòng tay mình, sẽ tìm được nhiều mặt trời toả sáng bên ngoài kia, nên mình muốn là mặt trời của con, mang cho con những tia nắng ấm áp vui tươi tích cực nhất. Mong rằng một ngày con lớn, con sẽ cảm thấy vui và tự hào khi có ba có mẹ là một hoạ sĩ, con được lớn lên với những bức tranh của ba mẹ trong đó có rất nhiều tình yêu thương.

Mình chia sẻ với mọi người bộ ảnh mình chụp và vẽ với cảm hứng từ chính những tư thế nằm của bé con. Con luôn là niềm cảm hứng, động lực của mình. Từ khi có con, mình không có nhiều thời gian để làm những việc mình thích, nhưng chắc chắn mình có thêm rất nhiều sự sáng tạo. Vì mình còn rất nhiều thứ muốn làm với con.

*P/s: Mình mới chỉ là một người mẹ của một em bé trong vài tháng thôi nhưng mình cảm thấy làm mẹ thật khó, mình rất ngưỡng mộ các mẹ luôn vượt qua các khó khăn để có thể nuôi các con, không chỉ một mà đến 2 3 bé. Mình mong các mẹ luôn nhiều sức khoẻ xinh đẹp để luôn là một mặt trời ấm áp toả sáng đến các con. *

#mySHEro #ThửTháchTháng3 #EsheepKitchen #Thếhệbìnhđẳng #IWD2021

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

#MặtTrờiTrongTôi #YêuBếp> **

Để lại phản hồi bài viết