# ***VÌ CUỘC SỐNG ĐÂU LÀ DỄ DÀNG... ***Sáng sớm mở cửa ra, tự nhiên chị hàng xóm

# ***VÌ CUỘC SỐNG ĐÂU LÀ DỄ DÀNG... ***

Sáng sớm mở cửa ra, tự nhiên chị hàng xóm quăng vô mặt tui bịch bánh tráng phơi sương đâu cả ký một cái muốn gãy sóng mũi. Bởi ông bà ta nói "Của biếu là của lo, của cho là của nợ", tự nhiên cái biếu cục bánh tráng to oành, mà tui thì hổng biết làm gì. Hổng lẽ đem cuốn thịt luộc chấm mắm nêm, tiền thì hổng có, lấy đâu mua thịt. Bởi, lo ơi là lo.

Lo lắng quá trời quá đất mọi người ạ. Đi tới đi lui, đi xuôi, đi ngược, đi từ ngoài vườn vô trong nhà, từ trong nhà ra sau nhà. Gió thổi hiu hiu, tự nhiên cái gì trên trời "bộp" một phát vô đầu nghe một cái "rốp". Chu choa ơi, cứ tưởng là trời sập hay bị ám sát gì rồi. Ai mà có dè là trái me hắn rụng trúng trẫm rồi. Trẫm liền ban lệnh "tru di cửu tộc", sau 15p hành hình thì trẫm bưng vô nhà một rổ me chín, chua lè.

Chưa hả dạ lắm, tui vặn đầu, lột da, tước gân tụi nó rồi đổ nước sôi vô ngâm đó, chút nữa đem dầm cho ra hết nước cốt. Giờ bỏ đó, đi thể hiện tiếp bằng công việc "phi hành gia". Bào mỏng hành tím, cho dầu vô rồi chờ sôi thì cho hành vào, vừa vàng là vớt ra, không là cháy đó. Còn muốn biết khi nào dầu sôi thì cho ngón tay vô, nào thấy chín tái là sôi rồi đó.

Rồi, lấy chút dầu phi thơm chút tỏi băm, cho nước cốt me vào, thêm đường, bột ngọt, nước mắm, tương ớt và chút sa tế vô. Nêm đủ vị mặn, ngọt, chua, cay là được. Chờ đến khi sệt lại thì xong nha. Khi chấm bánh tráng cho thêm hành phi, nếu có mỡ hành, đậu phộng và trứng cút lòng đào nữa chấm sẽ ngon hơn.

# ***VÌ CUỘC SỐNG ĐÂU LÀ DỄ DÀNG... ***Sáng sớm mở cửa ra, tự nhiên chị hàng xóm

Để lại phản hồi bài viết